Khủng hoảng thủ môn, Liverpool chọn mang cái tên lạ đến Mỹ

Với những ca chấn thương liên tiếp ở vị trí thủ môn, Liverpool đã phải mang về một cái tên để tạm thời lấp chỗ trống.

CLB Liverpool đã đón nhận liên tiếp những tin không vui về các thủ môn. Từ khi Lữ đoàn Đỏ tập trung trở lại chuẩn bị cho mùa giải 2019/20, cả thủ môn số 3 của CLB mùa trước là Caoimhin Kelleher và thủ thành trẻ Vitezslav Jaros đều đã dính chấn thương và phải bỏ lỡ chuyến du đấu đến Mỹ. Trong bối cảnh Alisson Becker còn đang trong thời gian nghỉ ngơi sau Copa America 2019, HLV Jurgen Klopp lúc này chỉ còn 2 thủ môn là Simon Mignolet và Daniel Atherton - người gác đền được đôn lên từ Học viện.

Andy Lonergan to join Liverpool squad for USA tour - Bóng Đá

Thủ môn Andy Lonergan sẽ tham gia chuyến du đấu đến Mỹ cùng Liverpool.

Trong bối cảnh đó, Liverpool đã phải đưa ra một giải pháp tình thế để đảm bảo lực lượng, Trang chủ của Nửa đỏ vùng Merseyside đã xác nhận thủ môn Andy Lonergan sẽ được điền tên vào đội hình du đấu tới Hoa Kỳ. Thủ thành 35 tuổi này hiện đang là cầu thủ tự do, từng thi đấu cho nhiều CLB của Anh, gồm Preston North End, Fulham, Wolverhampton Wanderers, Leeds United, Bolton Wanderers và Middlesbrough.

Được biết, Lonergan không chính thức gia nhập Liverpool mà chỉ tham gia tour du đấu tới Mỹ như một phần của đội hình Liverpool. Anh sẽ làm việc với các HLV thủ môn John Achterberg và Jack Robinson, cũng như hợp tác với Simon Mignolet và Daniel Atherton trong quá trình tập luyện, kéo dài từ thời gian Liverpool ở Mỹ cho đến khi trại huấn luyện tiếp theo tại Evian, Pháp kết thúc.