Khủng hoảng gõ cửa, Solskjaer và Guardiola tử chiến vì Thiago 2.0

2 đại gia thành Manchester đều ngắm cùng 1 tài năng triển vọng, trong bối cảnh bài toán nhân sự tuyến giữa đang dần trở nên bức bối.

Tiền vệ trung tâm đang là vị trí mà cả 2 CLB thành Manchester đều muốn tăng cường. Nếu như City cần giải pháp thay thế lâu dài cho Fernandinho đã 34 tuổi và David Silva rời CLB năm sau thì United cũng muốn lấp đầy khoảng trống Ander Herrera để lại bằng 1 tân binh chất lượng, trong bối cảnh Paul Pogba cũng nhấp nhổm ra đi, còn phong độ của Nemanja Matic và Fred không tốt.

Hôm nay, The Sun bất ngờ tiết lộ cả 2 nửa xanh và đỏ thành Manchester đều cùng lúc đặt 1 mục tiêu vào tầm ngắm. Theo đó, tài năng 19 tuổi, Ilay Elmkies của Hoffenheim là cái tên lọt vào mắt xanh của 2 đại gia Premier League.

Manchester clubs clash for Elmkies - Bóng Đá

 Cả City lẫn United đều nhắm đến "gió lạ" Israel.

Với kỹ thuật và nhãn quan của mình, Elmkies được xem như "Thiago Alcantara mới" của bóng đá Châu Âu. Thiago trước đây là trò cưng được HLV Pep Guardiola vô cùng ưa thích. Sau khi rời Barcelona đến dẫn dắt Bayern Munich, chiến lược gia Tây Ban Nha cũng đã mang theo cậu học trò cưng tới Bundesliga. Ở Đức, Thiago khẳng định tài năng với tư cách 1 trong những tiền vệ trung tâm xuất sắc nhất giải đấu.

Hợp đồng của Elmkies với Hoffenheim chỉ còn thời hạn 1 năm và chỉ cần 2,5 triệu bảng, 1 CLB bất kỳ nhiều khả năng sẽ nhận được cái gật đầu từ đại diện nước Đức. Ngoài City và United, 1 đội bóng Premier League khác cũng quan tâm đến Elmkies là West Ham.