Không phải U23 Triều Tiên, đây mới là đối thủ số 1 của U23 Việt Nam

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh đã chỉ ra đối thủ nặng ký nhất của U23 Việt Nam tại bảng D VCK U23 châu Á 2020.

Lá thăm may rủi đã đưa U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng với các đối thủ U23 Triều Tiên, U23 Jordan và U23 UAE tại VCK U23 châu Á 2020. Đây là một bảng đấu tương đối dễ thở dành cho Rồng Vàng.

'Không phải U23 Triều Tiên, đây mới là đối thủ số 1 của U23 Việt Nam' - Bóng Đá

 U23 Việt Nam sẽ đặt mục tiêu cao ở VCK U23 châu Á khi họ đang là đương kim Á quân.

Với tư cách là đội tuyển xếp ở nhóm hạt giống số 1 và cũng là đương kim Á quân của giải, chắc chắn mục tiêu của U23 Việt Nam sẽ là tiến càng sâu càng tốt ở giải đấu trên đất Thái vào tháng 1 năm sau. Tuy nhiên các đối thủ của chúng ta vẫn được đánh giá rất cao và đòi hỏi các tuyển thủ phải quyết tâm hơn.

Nhận định về tương quan lực lượng của bảng đấu, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh có những phát biểu trên Thể Thao Văn Hóa: "Nếu so với các bảng đấu khác thì cá nhân tôi cho rằng là bảng đấu dễ chịu dành cho U23 Việt Nam. Ngoại trừ U23 UAE là đội bóng mạnh nhất thì 2 đối thủ còn lại là Jordan và Triều Tiên chỉ ở mức tầm trung mà thôi.

Những năm vừa qua, bóng đá Triều Tiên không đạt được những thành tích nào đáng kể. Trong khi đó, Jordan mới lần đầu tiên dự VCK U23 châu Á nên kinh nghiệm chinh chiến cũng như sự bản lĩnh của họ sẽ không cao. Rõ ràng, cơ hội đi tiếp của U23 Việt Nam là rất sáng sủa."