Khắc Ngọc hay, nhưng khó lên ĐT Việt Nam

Đó là nhận xét của HLV Nguyễn Văn Sỹ về tiền vệ Hồ Khắc Ngọc của SLNA sau màn thể hiện ấn tượng ở những mùa giải gần đây.

SLNA đang bay cao trên BXH V-League 2019 với 13 điểm có được sau 6 vòng đấu. Trong thành công của đội bóng xứ Nghệ lúc này, bộ đôi tiền vệ Khắc Ngọc và Olaha đang đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

 Khắc Ngọc đang chơi cực kỳ hay trong màu áo SLNA. Ảnh: Viết Định.

Vì vậy trước chuyến làm khách đến sân Vinh tại vòng 7 V-League 2019, HLV Nguyễn Văn Sỹ đang dành cho SLNA những lời "có cánh", đặc biệt là tiền vệ Hồ Khắc Ngọc.HLV Văn Sỹ đánh giá cao vai trò của tiền vệ sinh năm 1992 này, nhưng cho rằng Khắc Ngọc sẽ khó có suất lên tuyển trong thời gian tới. Trao đổi với báo chí, ông nói: “Khắc Ngọc chính là cầu thủ hay nhất của SLNA lúc này, anh ta chính là ngòi nổ nguy hiểm nhất mà mọi đội bóng đều phải chú ý khi đối mặt với SLNA.

Trong tay ông Park Hang-seo đang sở hữu một đội hình có chiều sâu và chơi ổn định. Đặc biệt là khu vực giữa sân, nơi có những tiền vệ chơi chắc chắn và đầy tư duy. Tôi nghĩ, để có thể được gọi lên tuyển, Khắc Ngọc cần phải nỗ lực hơn nữa. Ngọc còn trẻ và sẽ còn tiến bộ, cơ hội của anh ấy vẫn còn rất nhiều.”

Trước đó, sau màn thể hiện trong chiến thắng trước SHB Đà Nẵng với tỉ số 3-0 ngay trên sân Hòa Xuân, HLV Nguyễn Đức Thắng cho rằng Khắc Ngọc xứng đáng có một suất trên ĐT Việt Nam: "Việc gọi ai lên tuyển là quyết định của HLV Park Hang-seo. Tuy nhiên theo quan điểm của tôi thì với những gì thể hiện trong suốt những mùa giải gần đây, thì Hồ Khắc Ngọc xứng đáng lên ĐT Việt Nam thời gian tới."

 Tuy nhiên, cơ hội để Khắc Ngọc lên tuyển đợt tới là không cao.

Tuy nhiên, mọi quyết định cao nhất vẫn thuộc về HLV Park Hang-seo, đặc biệt trong bối cảnh tuyến giữa ĐT Việt Nam trở nên quá chật chội với những gương mặt kì cựu như Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy... thì xem ra cơ hội cho Khắc Ngọc lên tuyển ở lần tập trung sắp tới là không cao, như nhận định của HLV Nguyễn Văn Sỹ.