Jurgen Klopp: Tôi không thực sự quan tâm đến điều đó

HLV Jurgen Klopp vẫn luôn thể hiện mình là một con người thực tế và luôn dành sự chú trọng lớn nhất cho công việc.

Liverpool đã kết thúc mùa giải 2018/19 với chiến công cao quý nhất Lục địa già: vô địch UEFA Champions League. Sau khi đánh bại Tottenham trong trận chung kết Champions League với tỷ số 2-0, Lữ đoàn Đỏ đã lên ngôi vô địch châu Âu lần thứ 6 trong lịch sử CLB và giành được danh hiệu lớn đầu tiên dưới thời HLV Jurgen Klopp.

Nhà cầm quân người Đức thừa nhận rằng nhiều người biết đánh giá khách quan đã công nhận công lao của ông, nhưng điều quan trọng hơn nhiều là chính ông cùng các học trò đã đi hết chặng đường đến vinh quang mùa trước. Klopp nói như sau với Liverpool Echo:

"Ở Đức, tôi có thể giành được thứ gì đó, và nếu bạn giành được thứ gì đó thì có lẽ tất cả mọi người đều công nhận bạn đã làm việc không tồi, nói trung thực 100% là vậy.’’

Klopp on recognition after winning Champions League: 'I'm not interested. What's important is that we did it' - Bóng Đá

HLV Jurgen Klopp không cần quá nhiều sự công nhận cho những thành tích đã đạt được.

"Mùa trước là một mùa rất tốt nhưng không phải lúc nào bạn cũng sẽ nhận được sự công nhận từ bên ngoài. Nhưng tôi không thực sự quan tâm đến điều đó. Khi tôi đã giành chiến thắng, người ta phải trao cúp châu Âu cho tôi thôi. Sự công nhận là điều gì đó thật tuyệt, nhưng nó không quan trọng.’’

"Điều quan trọng là chúng tôi đã thực sự làm được. Tất cả những ký ức, tất cả những câu chuyện, tất cả những điều đáng nhớ xung quanh mới là quan trọng - không phải là bản thân chiếc cúp."

Với những gì đã làm được, Liverpool sẽ có cơ hội giành danh hiệu ngay trong trận đấu chính thức đầu tiên của mùa giải 2019/20. Nhiệm vụ của thầy trò Jurgen Klopp sẽ là đánh bại Manchester City trong trận tranh Siêu cúp Anh, diễn ra vào 21h ngày 04/08 (giờ Việt Nam).