Inter Milan đón viên ngọc của bóng đá Ý

Tiền vệ sinh năm 1997 của đại diện xứ đảo Sardegna chính thức đầu quân cho Nerazzurri.

Cầu thủ tài năng của đội tuyển Ý, Nicolo Barella đã có buổi kiểm tra y tế trong ngày hôm qua (12/7) trước khi chính thức đặt bút ký hợp đồng 5 năm với CLB Inter Milan.

Theo tiết lộ, mức phí ước tính Nerazzurri phải chi trả cho Cagliari để có được chữ ký cầu thủ này vào khoảng gần 50 triệu euro. Cụ thể, đội bóng thành Milan phải trả 12 triệu euro mượn trong mùa giải tới và có nghĩa vụ phải mua đứt với giá 25 triệu euro trong mùa hè 2020 (chưa bao gồm phụ phí). 

CHÍNH THỨC: Inter Milan đón viên ngọc của bóng đá Ý - Bóng Đá

Thông báo chính thức từ trang chủ CLB Inter Milan.

Từng có thời điểm thương vụ này đi vào bế tắc, thậm chí AS Roma xuất hiện như một kẻ phá bĩnh đã suýt 'lật kèo' khi đạt được thỏa thuận quan trọng với Cagliari (đội bóng thành Rome đưa đề nghị 35 triệu euro và gán thêm Gregoire Defrel). Tuy nhiên, sau cùng Nicolo Barella đã quyết định chọn Inter Milan.

Cầu thủ 22 tuổi là một sản phẩm 'cây nhà lá vườn' của đội bóng xứ đảo Sardegna. Lên đội 1 từ năm 17 tuổi (2014), anh có một mùa tích lũy kinh nghiệm ngắn ngủi tại CLB Como. Hè năm 2016, chàng trai sinh năm 1997 được Cagliari đưa trở về và có vị trí vững chắc suốt 3 mùa giải qua. 

Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng Nicolo Barella đã có 100 lần ra sân ở Serie A và 7 lần khoác áo đội tuyển quốc gia Ý, ghi được 2 bàn thắng cho Azzurri. 

Tiền vệ 22 tuổi sẽ là tân binh thứ 5 của Inter Milan trong mùa hè này, sau những hợp đồng trước đó như Diego Godin, Valentino Lazaro, Stefano Sensi và Lucien Agoume.