Huỳnh Đức tố cầu thủ HAGL đá xấu, trọng tài xử ép SHB Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng trọng tài đã thổi thiếu công bằng trên sân Pleiku.

Ở vòng 22 V-League, HAGL trên sân nhà Pleiku tiếp đón đội khách SHB Đà Nẵng. Trong hoàn cảnh phải đối mặt với cuộc chiến xuống hạng, thì đây được xem là cơ hội để thầy trò HLV Lee Tae-hoon giành chiến thắng nhằm tự cứu lấy mình.

Huỳnh Đức tố cầu thủ HAGL đá xấu; tố trọng bắt ép SHB Đà Nẵng - Bóng Đá

 HAGL đòi lại món nợ trước SHB Đà Nẵng ở lượt đi. Ảnh: Viết Định.

HAGL nhập cuộc và kiểm soát thế trận tốt khi gây sức ép về phía SHB Đà Nẵng ngay sau tiếng còi khai cuộc. Dù vậy, học trò HLV Lê Huỳnh Đức cũng cho thấy họ không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt khi phòng ngự tốt và có những tình huống lên bóng nguy hiểm.

Không những vậy, SHB Đà Nẵng mới là đội có bàn mở tỉ số trước do công Đỗ Merlo ở phút 50. Tuy nhiên, đội bóng bên bờ sông Hàn không giữ được thành quả này khi thua ngược 1-2 với hai bàn thắng do công Minh Vương và Ngọc Quang bên phía HAGL sau đó.

Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức đã tỏ ra rất bức xúc với lối chơi rát và có phần tiểu xảo của CLB HAGL. Ông nói: "Chưa đá nhưng chúng tôi đã biết trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào rồi. Mới nhập cuộc nhưng những tình huống tiền đạo, tiền vệ của SHB Đà Nẵng tranh cướp bóng, đều bị thổi phạt và nhận thẻ vàng. Còn họ, ngay từ xa đã có biện pháp phạm lỗi lại không sao.

SHB Đà Nẵng đã chuẩn bị rất kỹ cho từng tình huống để hạn chế điều này nhưng HAGL rất thông minh. Những tình huống bắt đầu gây nguy hiểm là họ ngăn chặn. Bởi vậy, đội tôi rất khó đá. Phía bên Đà Nẵng, Merlo, Frizoni chưa đụng đã bị thổi phạt. Các cầu thủ bắt đầu cảm thấy bị ức chế, xé nát trận đấu và không thể tập trung để chơi bóng."

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng tình huống Minh Vương ghi bàn đã việt vị: "Ở góc độ tôi cảm nhận, bóng đã việt vị khi HAGL ghi bàn. Tôi cũng muốn xem lại tình huống ngã của Merlo, lẽ ra phải được phạt đền. Tôi nghĩ HAGL đá "bóng đá đẹp" nhưng ngày hôm nay thì không phải, các trọng tài làm trận đấu nát vụn.

Huỳnh Đức tố cầu thủ HAGL đá xấu; tố trọng bắt ép SHB Đà Nẵng - Bóng Đá

 HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục phàn nàn về trọng tài. Ảnh: Viết Định.

Ba trận gần đây, chúng tôi bị trọng tài xử ép. Trận đấu với Khánh Hòa, chúng tôi bị bỏ qua phạt đền, trận đấu vừa rồi cũng vậy, 2 trọng tài đã bị kỷ luật ở trận đấu của Đà Nẵng. Chúng tôi cảm thấy không được đối xử công bằng."

Trận thua trước HAGL khiến SHB Đà Nẵng rơi xuống vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng sau vòng 22.