HOT! Ngày Sadio Mane trở lại Liverpool đã được xác nhận

Sau AFCON 2019, tiền đạo Sadio Mane sẽ không có nhiều thời gian nghỉ ngơi như các đồng đội khác.

Tiền đạo Sadio Mane đã trải qua một mùa giải 2018/19 ‘cày ải’ liên tục. Ngay sau khi kết thúc hành trình tại Premier League, Champions League và các đấu trường khác cùng Liverpool, anh đã lập tức hội quân cùng ĐT Senegal để thi đấu tại AFCON 2019, nơi mà đội bóng của ngôi sao của The Kop đã đi tới trận đấu cuối cùng.

Không có gì khó hiểu khi nhiều ý kiến bày tỏ lo ngại rằng Mane sẽ bị quá tải vì khối lượng thi đấu như thế. Tuy nhiên, trong bối cảnh cầu thủ 27 tuổi đóng một vai trò rất quan trọng trên hàng công, HLV Jurgen Klopp không còn nhiều lựa chọn ngoài việc gọi cầu thủ này sớm trở lại.

‘’Anh ấy đang có thể trạng tốt’’, Klopp nói với Liverpoolfc.com. ‘’Rõ ràng là họ đã có một buổi ăn mừng ở Senegal và tôi rất vui, vì điều đó cho thấy rằng họ trân trọng những gì đã đạt được và xem vị trí thứ 2 là một thành công - một cách nhìn rất tích cực.’’

Sadio Mane's Liverpool return date confirmed - Bóng Đá

HLV Jurgen Klopp đã ấn định ngày trở lại của tiền đạo Sadio Mane.

‘’Anh ấy hiện đang trong kỳ nghỉ, không phải là kỳ nghỉ dài nhất - anh ấy sẽ trở lại vào ngày 05/08, sau trận đấu với Manchester City. Điều đó có nghĩa là anh ấy có 2 tuần. Có 4 hoặc 5 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Norwich, 10 ngày sẵn sàng cho trận gặp Chelsea.’’

Các đồng đội cũng thực hiện nhiệm vụ tại ĐTQG mùa hè qua như Mane là Mohamed Salah, Roberto Firmino và Alisson Becker đều có ít nhất 3 tuần nghỉ ngơi. Có thể nói, chân sút người Senegal phải chịu một chút thiệt thòi, nhưng việc được nghỉ ở trận Siêu cúp Anh gặp Man City và có thể là cả trận gặp Norwich - một đối thủ không quá mạnh – cũng sẽ giúp Mane có điều kiện phục hồi.