HLV Wenger chọn ra đội hình mạnh nhất lịch sử: Không bất ngờ

Cựu HLV Arsenal, Arsene Wenger không ngần ngại khẳng định, Pháo thủ mùa 2003/04 là đội bóng mạnh nhất mà ông từng dẫn dắt.

Arsenal của HLV Arsene Wenger là CLB Anh duy nhất có tên trong top những đội bóng bất bại vĩ đại của thế giới. Nếu Hà Lan có Ajax với chuỗi 52 trận, BĐN có Porto bất bại 55 trận, Ý có AC Milan 58 trận, thì nước Anh cũng tự hào có Arsenal với chuỗi 49 trận không thua.

Arsene Wenger names the ‘Invincibles’ as his greatest Arsenal team - Bóng Đá

 Arsenal thật may mắn khi có được Henry.

Arsenal mùa 2003/04 sở hữu một bộ khung hoàn hảo. Wenger đã xây dựng đội hình kết hợp tất cả yếu tố, từ thể hình, tốc độ, kỹ thuật, kỷ luật đến tinh thần chiến đấu như chiến binh.

Khi được hỏi đội hình nào là tốt nhất trong 3 năm 1998, 2002 và 2004, HLV Wenger cho biết: "Bạn sẽ nói Invincibles - đó là một câu hỏi dễ trả lời. Đội hình trong mơ của tôi là chơi một mùa bóng, nhưng không thua một trận nào. Vì vậy, tôi phải chọn đội hình Arsenal bất bại ngày đó.

Nhưng tôi cũng phải nói rằng tôi được thừa hưởng một đội hình với những người đàn ông thực sự khi tôi đến Arsenal - đây là đội hình đã vô địch năm 1998. Adams, Bould, Winterburn, Keown, Dixon là nòng cốt của đội. Họ đã tạo thành thương hiệu của đội bóng, những cầu thủ sẵn sàng chết cho câu lạc bộ.

Sau đó, thế hệ cầu thủ thứ hai cũng có sức thu hút đặc biệt. Chúng ta nói rất nhiều về thế hệ đầu tiên, nhưng hàng thủ với những Lauren, Campbell, Toure, Ashley Cole, với Lehmann trong khung gỗ thật đặc biệt - họ là cái tên đầy cá tính."

Một số thống kê đáng chú ý mùa 2003/04:

Vua phá lưới: Thierry Henry (Arsenal) – 30 bàn

Vua kiến tạo: Muzzy Izzet (Leicester City) – 14 kiến tạo

Đội bóng ghi bàn nhiều nhất: Arsenal – 73 bàn

Đội bóng giữ sạch lưới nhiều nhất: Arsenal – 21 trận

HLV xuất sắc nhất: Arsene Wenger

Cầu thủ xuất sắc nhất: Thierry Henry