HLV Wenger chỉ ra 2 yếu tố khiến Liverpool thảm bại

HLV Arsene Wenger đã hết lời khen ngợi HLV Ernesto Valverde và siêu sao Lionel Messi sau chiến thắng 3-0 của Barcelona trước Liverpool.

Tại Camp Nou, Barcelona khởi đầu ấn tượng với bàn mở tỉ số của Luis Suarez phút 26. Nhưng sau đó, Liverpool vùng lên tấn công mạnh mẽ. Rất may, The Kop kém may mắn, còn Barcelona có Lionel Messi. Chính siêu sao người Argentina đã ghi được cú đúp trong những phút cuối giúp Gã khổng lồ xứ Catalan có lợi thế cực lớn trước trận lượt về tại Anfield.

HLV Wenger chỉ ra 2 yếu tố khiến Liverpool thảm bại - Bóng Đá

 Gã khổng lồ xứ Catalan có lợi thế cực lớn trước trận lượt về tại Anfield.

HLV Wenger nhận định: "Thật khó khăn cho Liverpool đêm nay. Nhưng, tôi phải nói rằng, Barcelona phải chịu đựng trong hiệp hai cho đến khi họ ghi bàn thắng thứ hai, sau đó Liverpool sụp đổ.Có hai điều quan trọng đã xảy ra tối nay. Đầu tiên, khi họ phải chịu sức ép, HLV Ernesto Valverde đã có sự điều chỉnh tốt. Ông ấy đã đưa [Nelson] Semedo vào sân và đặt [Sergi] Roberto vào hàng tiền vệ. Từ lúc đó, Barcelona phòng thủ ổn định hơn.

Điều thứ 2, điều mà chúng ta đã thấy rất nhiều lần, là Lionel Messi. Messi bước vào và nói: 'Hãy để tôi hoàn thành công việc của mình'. Liverpool có cơ hội muộn, lẽ ra họ phải ghi bàn. Họ sẽ hối tiếc cơ hội này nhưng nhìn chung, điều điển hình tôi đã thấy ở Barcelona: 'Họ tốt hơn Liverpool ở phần sân đối phương, mọi đường chuyền đều tuyệt vời. Điều đó tạo ra sự khác biệt khi kết thúc trận đấu."