HLV Trần Minh Chiến tiết lộ lý do cực sốc khi chia tay Bình Dương

Không lâu sau khi chia tay Bình Dương, HLV Trần Minh Chiến đã tiết lộ lý do thực sự khiến mình đưa ra quyết đinh này.

HLV Trần Minh Chiến sau một mùa giải tương đối thành công cùng B.Bình Dương (vô địch Cúp Quốc gia 2018) đã bất ngờ đệ đơn từ chức vào ngày 29/03 vừa qua. Những sóng gió trong nội bộ đội bóng đất Thủ nhiều khả năng là lý do để cựu tiền đạo ĐT Việt Nam đưa ra quyết định đau lòng này.

HLV Trần Minh Chiến tiết lộ lý do cực sốc khi chia tay Bình Dương - Bóng Đá

 HLV Minh Chiến chia tay Bình Dương vì không muốn bị sai khiến.

Mới đây, trong chương trình "Đội tuyển tôi yêu", HLV Trần Minh Chiến đã có những chia sẻ lý do thật sự khiến ông nói lời chia tay với đội bóng đất Thủ. Ông nói: “Việc này tôi cũng đã suy nghĩ rất lâu rồi. Thực chất ra nghề HLV nếu dùng từ “bạc” thì hơi quá. HLV nào cũng muốn nắm quyền kiểm soát ở phòng thay đồ, càng về sau này, tôi càng không thể kiểm soát được nữa.

Trong 1 đội bóng, hơn 30 cầu thủ sẽ có những tính cách khác nhau. Một số cầu thủ nghĩ họ là nhất ở đội bóng. Với cách làm việc của tôi, tôi không hề muốn cầu thủ lại có thể sai khiến được mình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mình nên nghỉ để không làm ảnh hưởng đến thương hiệu Becamex và thành tích của đội bóng đi xuống. Thế nên tôi từ chức."

Dấu ấn của HLV trẻ Trần Minh Chiến để lại trong ca-bin đội bóng đất thủ là rất ấn tượng. Kế vị "tướng già" Trần Bình Sự mùa giải 2017, chỉ sau 1 năm cầm quân ở sân chơi chuyên nghiệp, HLV Trần Minh Chiến đã để lại dấu ấn đậm nét về chuyên môn khi đưa B.Bình Dương vô địch Cúp Quốc gia 2018.

HLV Trần Minh Chiến tiết lộ lý do cực sốc khi chia tay Bình Dương - Bóng Đá

 Trợ lý Nguyễn Thanh Sơn tạm thời dẫn dắt Bình Dương.

Đến mùa giải 2019, sau 3 trận đấu đầu tiên, thành tích của B.Bình Dương cũng khá ổn khi đang tạm xếp vị trí thứ 6 trên bảng tổng sắp với 4 điểm. Đến ngày 3/4 tới, Bình Dương sẽ tranh tài ở AFC Cup 2019 với CLB Shan United trên đất Myanmar.

Ở những trận đấu sắp tới, người thay thế HLV Trần Minh Chiến dẵn sắt B. Bình Dương là trợ lý Nguyễn Thanh Sơn.