HLV Thái Lan: Xuân Trường là thương vụ thất bại của Buriram

Theo đánh giá của cựu HLV U23 Thái Lan, ông Steve Darby thì thương vụ của Xuân Trường với Buriram xem như đó là một thất bại.

Như vậy, Xuân Trường đã chính thức chia tay CLB Buriram United để trở lại khoác áo HAGL trong giai đoạn 2 của V-League 2019. Lý do được đưa ra, tuyến giữa Buriram United ngày càng trở nên khó khăn với Xuân Trường.

Đội chủ sân Chang Arena đã có bộ khung ổn định với Suchao Nuchnum, Ratthanakorn Maikami và Hajime Hosogai. Những cầu thủ này đang có phong độ ấn tượng và chiếm trọn niềm tin của HLV Bozidar Bandovic, rất khó để Trường "híp" có cơ hội. 

 - Bóng Đá

Xuân Trường chính thức chia tay Buriram trong vòng 4 tháng chơi bóng tại đây. 

Sau hơn 4 tháng thi đấu tại Thái Lan, tiền vệ thuộc biên chế của CLB bóng đá HAGL đã ra sân 9 trận, trong đó có 3 trận ở đấu trường AFC Champions League. Trường "híp" có bàn thắng đẹp nhất trong tháng 5 cho Buriram. Tuy nhiên, việc tiền vệ ĐT Việt Nam phải chia tay Thai League khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ về thương vụ của Xuân Trường với Buriram, cựu HLV U23 Thái Lan Steve Darbycho hay: “Xuân Trường là vụ đầu tư thất bại của Buriram United. Hãy nhìn lại quá khứ và tìm hiểu ai là người đã đưa Xuân Trường tới Thái Lan? Liệu họ đã tìm hiểu kỹ cầu thủ này có phù hợp với CLB hay tiền sử chấn thương ra sao. Nếu Xuân Trường đã nỗ lực hết sức nhưng vẫn thất bại, lỗi thuộc về CLB bởi họ đã không đánh giá chính xác năng lực tiền vệ này. Còn nếu tỏ ra lười biếng hay gian dối, đó là lỗi của cầu thủ đó".

Bên cạnh đó nhà báo Peul Murphy của Thái Lan cũng tỏ ra tiếc nuối về câu chuyện của Xuân Trường với Buriram: "Tôi nghĩ Xuân Trường vẫn là cầu thủ giỏi, nhưng anh ấy đã không có đủ cơ hội để khẳng định mình. Tiền vệ người Việt Nam đã ra sân vài trận hồi đầu mùa, nhưng để mất vị trí và phải dự bị liên tục sau đó. Có lẽ Buriram United không phải CLB phù hợp với Xuân Trường."

 - Bóng Đá

Lương Xuân Trường là thương vụ thất bại của Buriram?

Theo chia sẻ của trưởng đoàn HAGL - ông Nguyễn Tấn Anh, Lương Xuân Trường đã chính thức được đăng ký trong danh sách đội bóng phố núi ở giai đoạn lượt về của V-League 2019. Như vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam thật sự có niềm vui khi được xem bộ đôi tiền vệ tài hoa nhất của bóng đá Việt Nam là Xuân Trường - Tuấn Anh đứng cạnh nhau trên sân cỏ V-League 2019.