HLV Park Hang-seo trải lòng về nỗi sợ Thái Lan của U23 Việt Nam

Trong buổi phỏng vấn mới đây, HLV Park Hang-seo đã có những chia sẻ về "nỗi sợ Thái Lan" của U23 Việt Nam.

U23 Việt Nam đã chính thức hội quân và có những buổi tập đầu tiên chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2020. Với danh sách sơ bộ 37 cầu thủ với nhiều gương mặt triển vọng từng thành công tại VCK U23 châu Á 2018, NHM Việt Nam đang rất kỳ vọng vào thành công của thầy trò HLV Park Hang-seo.

HLV Park Hang-seo trải lòng về

 HLV Park Hang-seo nói về "nỗi sợ Thái Lan" của U23 Việt Nam.

Nằm ở bảng K vòng loại, U23 Việt Nam nằm cùng bảng với Indonesia, Brunei và đặc biệt là đối thủ "không đội trời chung" Thái Lan. Chia sẻ về đối thủ đến từ xứ sở chùa vàng, thầy Park cho biết: "Tôi rất hiểu, trước đây mỗi khi gặp các đội tuyển Thái Lan, các cầu thủ Việt Nam thường bị tâm lý, lo sợ. Đó có thể đến từ sự chênh lệch trình độ, hoặc từ những kết quả đối đầu thua nhiều hơn thắng. Chính áp lực vô hình đó đã khiến các cầu thủ Việt Nam chơi không tốt, dẫn đến những kết quả đáng quên. Nhưng bây giờ, tôi tin là họ không còn cảm giác đó nữa.

Tôi nói như vậy không có nghĩa là hạ thấp Thái Lan và làm các cầu thủ chủ quan, họ vẫn là một đội bóng mạnh. Nhưng mục tiêu của Việt Nam bây giờ cao hơn rồi, chúng ta bây giờ phải xác định đối thủ trực tiếp là Hàn Quốc, Nhật Bản... Có thể vẫn còn khoảng cách lớn, nhưng một khi xác định được tâm thế như vậy, các cầu thủ sẽ mạnh mẽ và tự tin hơn."

Cuộc chạm trán giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 26/03.