HLV Park Hang-seo: ‘Tôi không chối bỏ bất cứ giải đấu nào’

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết việc ông để trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games không phải vì sợ trách nhiệm.

"Vòng loại World Cup và SEA Games diễn ra quá sát nhau. Tôi ước mình có thể phân đôi người mình để nắm hai đội", HLV Park Hang-seo chia sẻ với VnExpress.

Tháng 11, đội tuyển Việt Nam tranh tài tại vòng loại World Cup 2022. Và ngay tháng sau đó, đội U22 Việt Nam sẽ chiến đấu cho mục tiêu HC vàng SEA Games 30. Thầy Park cho rằng hai đội sẽ không có được sự chuẩn bị tốt nếu ông đảm nhận cả hai việc. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc sau đó đã đề nghị VFF để ông cầm đội tuyển, U22 Việt Nam giao cho trợ lý Lee Young-jin.

"Xin khẳng định tôi không trốn tránh bất cứ giải nào của bóng đá Việt Nam. Tôi được người hâm mộ Việt Nam tin yêu và cổ vũ, tôi sẽ không làm như vậy. Tôi để trợ lý Lee nắm đội U22 Việt Nam dự SEA Games là bởi muốn cùng đội tuyển Việt Nam có thể làm điều gì đó lớn lao tại vòng loại World Cup", HLV Park nói thêm.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc nắm được thông tin FIFA có thể tăng số đội dự World Cup 2022 tại Qatar từ 32 lên 48. Và ông tin rằng đội tuyển Việt Nam có thể "làm được điều gì đó bất ngờ" tại vòng loại.

HLV Park Hang-seo cho rằng Việt Nam đang có lứa cầu thủ chất lượng, có thể tgấy bất ngờ tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo cho rằng Việt Nam đang có lứa cầu thủ chất lượng, có thể gây bất ngờ tại vòng loại World Cup 2022.

"Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup, HLV Park Hang-seo, trợ lý Lee Young-jin và tôi đã ngồi lại nói chuyện với nhau rất nhiều. Chúng tôi đều muốn đội tuyển Việt Nam làm được điều gì đó tại vòng loại World Cup sắp tới. Nếu thành công, các bạn có thể tưởng tượng danh tiếng của bóng đá Việt Nam sẽ gây tiếng vang tới đâu. Và để có thể làm được điều này, HLV Park cần toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho đội", người đại diện của HLV Park - ông Lee Dong-jun - chia sẻ với VnExpress.

Ông Lee Dong-jun cho biết ban đầu HLV Park và trợ lý Lee không quan tâm tới SEA Games bởi đây chỉ là giải đấu ở khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với VFF và các cầu thủ, họ biết rằng giải đấu này quan trọng với Việt Nam, bởi đội chưa từng giành HC vàng. Vì vậy, HLV Park phải quan tâm tới sân chơi này, và ông để "cánh tay phải" Lee sang dẫn dắt đội U22 Việt Nam.

Trong thời gian tới, trợ lý Lee sẽ phải đảm nhận hai cương vị khác nhau. Ông là trợ lý cho HLV Park ở vòng loại U23 châu Á, vòng loại World Cup 2020 và là HLV trưởng đội U22 dự SEA Games. Tuy nhiên, HLV Park cũng đã liên hệ để đưa thêm một HLV Hàn Quốc sang hỗ trợ ông Lee trong thời gian tới.

Bạn thấy thế nào?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0