HLV Park Hang-seo: Tôi có cảm giác cứ khi đội thi đấu là ai cũng muốn trở thành HLV

Giờ tôi mới hiểu vì sao người ta lại bảo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại mệt đến thế - HLV Park Hang-seo chia sẻ tại buổi họp báo sáng 1/6.

Theo như dự kiến, buổi họp báo trước khi lên đường tham dự King's Cup của HLV Park Hang-seo với báo chí chỉ kéo dài trong thời gian 50 phút. Tuy nhiên, vị HLV người Hàn Quốc đã giành cho báo chí hơn 1 giờ đồng hồ để giải đáp những thắc mắc trong suốt thời gian qua.

Ngoài những câu hỏi liên quan đến một số cầu thủ như Tuấn Anh, Văn Thanh, Đình Trọng, Trọng Hoàng... thì câu chuyện về bản danh sách triệu tập ĐTQG lần này không có tên cầu thủ nào của TP Hồ Chí Minh - đội bóng đang có phong độ cực tốt tại V-League để độc chiếm ngôi đầu bảng, qua đó vô địch lượt đi - cũng thu hút sự chú ý.

 - Bóng Đá

HLV Park Hang-seo gay gắt với nhiều câu hỏi bị lặp đi lặp lại. Ảnh: Minh Anh.

Trước câu hỏi về vấn đề này, HLV Park Hang-seo cho biết: "Tôi nghe cán bộ VFF phản án rằng báo chí đề cập khá nhiều đến vấn đề TP Hồ Chí Minh dẫn đầu V-League nhưng không có cầu thủ nào được gọi. Tôi còn được dặn trước là có thể sẽ được hỏi nhiều về chuyện đó."Lý giải thêm về vấn đề này, thầy Park chia sẻ: "Trong số 23 cầu thủ lần này, chúng ta cũng thấy có một số cầu thủ nằm ở một số đội. Nhưng không phải cứ đội đang dẫn đầu thì đó là tiêu chí để lựa chọn cầu thủ. Xin nói một sự thật rằng trong danh sách sơ bộ có khá nhiều cầu thủ của TP Hồ Chí Minh.

Tôi dám chắc những cầu thủ báo chí cho là xứng đáng lên tuyển đều đã nằm trong danh sách sơ bộ của chúng tôi. Tôi luôn đánh giá các cầu thủ của họ bình đẳng với tất cả, nhưng nói vì họ đang đứng đầu bảng mà tôi phải chọn người từ đó thì không đúng đâu. Nếu cứ như vậy thì chắc chúng ta không bao giờ gọi cầu thủ của đội xếp bét bảng lên tuyển mất."

Cũng tại buổi họp báo, đây là lần đầu tiên HLV Park Hang-seo tỏ ra không bằng lòng với giới truyền thông: "Tôi cũng không hiểu vì sao ngay từ ngày đầu tôi đã được nói rằng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt lắm. Tôi có cảm giác cứ khi đội thi đấu là ai cũng muốn trở thành HLV vậy. Mọi người có thể chỉ ra xem trong danh sách 23 người được chọn, vấn đề nằm ở đâu? King’s Cup là một giải đấu giao hữu, sau đó chúng ta có vòng loại World Cup và cuối năm là SEA Games."

 - Bóng Đá

TP Hồ Chí Minh không có cầu thủ nào được triệu tập lên ĐTQG. Ảnh: Minh Anh.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng tiết lộ thêm, việc tuyển chọn cầu thủ luôn phải có tiêu chí riêng và nếu cho từng người lập danh sách thì chắc mỗi người một kiểu.

"Chẳng lẽ sau này khi chọn người tôi phải lập bảng thăm dò ý kiến hay sao? Đúng là đến bây giờ tôi mới hiểu vì sao người ta lại bảo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại mệt đến thế. Nếu cứ tiếp cận vấn đề theo cách như thế này thì sẽ rất mệt mỏi." HLV Park Hang-seo nhấn mạnh.