HLV Park Hang-seo quyết định tạm hoãn đàm phán gia hạn với VFF vì 1 lý do

HLV Park Hang-seo mới đây đã quyết định tạm hoãn đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Một trong những đề tài thu hút sự quan tâm của NHM bóng đá Việt Nam những ngày qua chính là những diễn biến quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF. Không ít những tờ báo đã thổi phồng về những mức đãi ngộ mà vị thuyền trưởng người Hàn này đưa ra để thoả luận cùng VFF.

HLV Park Hang-seo quyết định tạm hoãn đàm phán gia hạn với VFF vì 1 lý do - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo quyết định tạm ngưng đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF.

Tuy nhiên, trong buổi tiếp xúc truyền thông mới đây tại trung tâm PVF, đích thân thầy Park khẳng định người đại diện của ông và VFF chỉ mới gặp nhau 1 lần và chưa bên nào đưa ra mức lương hay con số cụ thể nào. Ông khẳng định những thông tin vừa qua là thất thiệt và bất cứ cuộc họp nào liên quan đế việc gia hạn hợp đồng sẽ đều có thông cáo báo chí bằng tiếng Anh.

Và mới đây, theo thông tin từ Soha, HLV Park Hang-seo đã quyết định tạm hoãn việc đàm phán gia hạn hợp đồng cùng VFF. Lý do được vị chiến lược gia 60 tuổi đưa ra chính là ông muốn toàn tâm toàn ý tập trung cho 2 mục tiêu Vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30.

Trang Chosun của Hàn Quốc mới đây cũng dẫn lại thông tin nóng hổi này. Tác giả Lee Jae-eun viết: "HLV Park Hang-seo đã quyết định ngưng việc đàm phán gia hạn hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Phía đại diện của HLV Park cho hay: "Đã có quá nhiều thông tin nhiễu loạn được truyền thông Việt Nam đăng tải về bản gia hạn này và nó ảnh hưởng không nhỏ đến cá nhân ông và sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chính vì thế, HLV Park đã xin tạm hoãn việc đàm phán."

HLV Park Hang-seo quyết định tạm hoãn đàm phán gia hạn với VFF vì 1 lý do - Bóng Đá

 Tờ Chosun đưa tin về việc HLV Park Hang-seo tạm hoãn đàm phán với VFF.

Vấn đề bắt đầu từ những bài báo đưa tin không chính xác về mức lương mà HLV Park Hang-seo mong muốn. Ví dụ đã có những dòng tin kiểu như: "Thầy Park muốn nhận mức lương 1.2 triệu đô (1.4 tỷ won) chưa trừ thuế cho 1 năm làm việc tại Việt Nam."

Chính cá nhân vị HLV 60 tuổi này cũng tỏ ra hết sức bức xúc với thông tin ấy. Ông chia sẻ: "Thật không thể tin nổi. Tôi chưa từng đưa ra bất kỳ con số nào. Truyền thông Việt Nam bảo tôi muốn có 1 tỷ won. Tôi rất thất vọng vì đó không phải lời của tôi. Tôi rất tôn trọng VFF, tôn trọng NHM Việt Nam và hiểu được tiềm lực tài chính của VFF và tôi không muốn đưa ra một cái giá trên trời."

HLV Park Hang-seo đã có những đóng góp quan trọng trong thành công gần đây của các ĐTQG Việt Nam. Trước mắt ông đang là những giải đấu lớn như vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30."