HLV Park Hang-seo nhận cùng lúc 3 tin vui cho hành trình King's Cup 2019

Còn hơn 2 tháng nữa King's Cup 2019 mới bắt đầu tuy nhiên HLV Park Hang-seo đã sớm nhận được cùng lúc đến 3 tin vui.

Với mục đích tạo điều kiện cho HLV Park Hang-seo có cơ hội rà soát đội hình và các cầu thủ được thi đấu cọ xát, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đồng ý cho ĐT Việt Nam tham dự King's Cup 2019 tại Thái Lan. Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FA) đã mời được 2 khách mời là Ấn Độ và Việt Nam. Đội bóng còn lại là El Salvador vẫn chưa hồi âm thư mời của FA. 

HLV Park Hang-seo nhận cùng lúc 3 tin vui cho hành trình tại King's Cup 2019 - Bóng Đá

 ĐT Việt Nam sẽ tham dự King's Cup 2019 vào tháng 6 này.

Để dự phòng cho phương án El Salvador không thể tham dự, FA cũng đã gửi lời mời đến 10 Liên đoàn bóng đá ở châu Âu và khu vực CONCACAF (Bắc Trung Mỹ). Và đội bóng khách mời cuối cùng cũng là đối thủ của ĐT Việt Nam tại trận Bán kết 2 King's Cup.

Trước khi giải đấu bắt đầu 2 tháng, nhà cầm quân người Hàn Quốc đã nhận được thông tin rất vui khi cả 3 cầu thủ Việt Nam đang thi đấu tại nước ngoài là Đặng Văn Lâm, Lương Xuân Trường (Thái Lan) và Nguyễn Công Phượng (Hàn Quốc) đều được CLB chủ quản cho phép trở về khoác áo ĐTQG tại giải đấu này. Bởi lẽ, thời gian diễn ra King's Cup cũng trùng với FIFA Days tháng 6.

HLV Park Hang-seo nhận cùng lúc 3 tin vui cho hành trình tại King's Cup 2019 - Bóng Đá

 Cả Xuân Trường, Công Phượng và Văn Lâm đều sẽ cùng ĐT Việt Nam chinh chiến tại King's Cup.

Dù chỉ là giải đấu mang tính chất giao hữu nhưng đối với Việt Nam lẫn chủ nhà Thái Lan, những kết quả đều rất quan trọng. Vì các trận đấu này vẫn được FIFA tính điểm để xét thứ hạng. Và trong bối cảnh ngày bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra sau King's Cup thì cả Việt Nam và Thái Lan đều muốn có thứ hạng tốt để lọt vào nhóm hạt giống thuận lợi.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ 16 và Thái Lan là thứ 20 châu Á. Theo thể thức của AFC thì 16 đội bóng hàng đầu châu lục sẽ được xếp vào nhóm nhạt giống số 1 và 2, tránh cùng bảng với những đội bóng mạnh.

Chính từ lý do này, trang Nation TV của Thái Lan nhận định: "Bởi lẽ các trận đấu ở King's Cup vẫn sẽ được tính như những trận giao hữu của FIFA và kết quả đó sẽ tác động trực tiếp đến điểm số trên BXH FIFA của các đội, kể cả Việt Nam. Và nếu như, họ giành chiến thắng trước những đội bóng lớn đẳng cấp thế giới sẽ giúp họ giành được nhiều điểm hơn so với việc thi đấu giao hữu với các đội trong khu vực Đông Nam Á.

HLV Park Hang-seo nhận cùng lúc 3 tin vui cho hành trình tại King's Cup 2019 - Bóng Đá

 Nếu giành kết quả tốt tại King's Cup, ĐT Việt Nam sẽ cải thiện thứ hạng FIFA.

Kết quả bốc thăm vòng loại thứ 2 World Cup 2022 ở châu Á có thể diễn ra sau ngày tham dự King's Cup (tháng 06/2019), điều đó sẽ khiến đội tuyển Việt Nam có được lợi thế một cách dễ dàng."

Như vậy, với sự góp mặt của 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, HLV Park Hang-seo sẽ có được những cái tên tốt nhất, mang sang Thái Lan dự giải đấu hấp dẫn này.