HLV Park Hang Seo: Lứa U23 Việt Nam hiện tại năng lực không tốt bằng năm ngoái

HLV Park Hang Seo cho biết mặc dù lứa U23 Việt Nam hiện tại có thể hình tốt hơn nhưng phong độ và năng lực cá nhân thì thấp hơn so với lứa cầu thủ trước đây.

Một ngày trước khi bảng K - vòng loại U23 châu Á 2020 diễn ra trên sân Mỹ Đình, HLV Park Hang Seo đã có cuộc trao đổi với giới truyền thông. Ông thầy người Hàn Quốc nhấn mạnh: “U23 Việt Nam là đương kim á quân U23 châu Á. Nhưng đó là quá khứ rồi. Chúng ta phải hướng đến hiện tại. Lứa cầu thủ hiện nay tập trung trong đội U23 Việt nam có thể hình tốt hơn. Nhưng theo đánh giá của tôi thì năng lực cá nhân, phong độ của họ ít nhiều thấp hơn so với lứa đàn anh. Thực tế bởi trước đó, các cầu thủ được đá thường xuyên ở V.League. Còn những cầu thủ hiện tại thì ít cơ hội ra sân hơn. Việc không được thi đấu thường xuyên đúng là có vấn đề. Tôi khá lo lắng cho phong độ của họ ở thời điểm hiện tại”.

Mở rộng vấn đề đến cả SEA Games vào cuối năm 2019, ông Park nói: “Lứa cầu thủ U23 này sẽ là nòng cốt tham dự SEA Games vào cuối năm. Trong đội hình hiện tại cũng có một số cầu thủ là tuyển thủ quốc gia. Nhưng tôi nhận thấy rằng khoảng cách giữa các cầu thủ chính thức và cầu thủ dự bị là quá lớn. 

HLV Park Hang Seo lo lắng với lực lượng cầu thủ hiện tại

Việc đá SEA Games với tần suất 2 ngày/trận và chúng ta phải đá tối thiểu là 4-5 trận thì việc xoay tua là đặc biệt cần thiết. Vì vậy tôi lo lắng về khoảng cách trình độ giữa các cá nhân. Từ giờ đến SEA Games thời gian còn dài. Tôi vẫn nhấn mạnh là chúng ta cần 5 tuần để chuẩn bị cho SEA Games. Và bây giờ, chúng tôi sẽ đánh giá năng lực từng vị trí trên sân. Nếu thấy khu vực nào còn yếu, tôi sẽ bổ sung cầu thủ trên 22 tuổi như điều lệ mới của SEA Games có đề cập”. 

Nói về vòng loại U23 châu Á 2020, HLV Park Hang Seo cho hay: “Có một điểm đặc biệt là ở bảng đấu này, các đội tham dự đều thuộc khu vực Đông Nam Á, từ Brunei, Indonesia, Thái Lan. Thường các đội Đông Nam Á thi đấu với nhau thì tinh thần và sự tự trọng cũng tăng lên nữa. Tôi sẽ cố gắng để mọi thứ diễn ra thật tốt”.