HLV Park Hang-seo lo lắng cho hàng tiền vệ trước trận đại chiến Thái Lan

HLV Park Hang-seo đang tỏ ra rất lo lắng cho hàng tiền vệ trước trận đối đầu với ĐT Thái Lan.

ĐT Việt Nam đã chính thức bước vào buổi tập luyện đầu tiên vào ngày 26/08 để chuẩn bị cho trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trong chuyến làm khách trước ĐT Thái Lan vào ngày 5/9 tới.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: HLV Park Hang-seo lo lắng cho hàng tiền vệ - Bóng Đá

 Hùng Dũng vừa trải qua mật độ thi đấu dày đặc.

27 cầu thủ đang có phong độ tốt nhất ở thời điểm hiện tại đã được HLV Park Hang-seolựa chọn vào danh sách tập trung để chuẩn bị cho trận đấu này.

HLV Park Hang-seo chỉ có 10 ngày chuẩn bị cho trận đấu này, nên người hâm mộ ĐT Việt Nam tin rằng ở trận gặp Thái Lan sắp tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ không có quá nhiều xáo trộn về nhân sự.

Ngoại trừ trường hợp của Văn Hậu và Trọng Hoàng đang gặp chấn thương, thì những cầu thủ còn lại từng đá chính trước ĐT Thái Lan tại King's Cup đều có tên trong danh sách tập trung lần này.

Tuy nhiên mới đây, HLV Park Hang-seo đã bày tỏ sự lo ngại về phong độ lẫn thể lực của các cầu thủ ở hàng tiền vệ.

Ở đợt này, ngoài Hùng Dũng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Đức Huy... HLV Park Hang-seo cũng đã gọi tiền vệ Nguyễn Huy Hùng, người vừa trở lại sau chấn thương.

Dù đã có được hai bàn thắng ở những trận gần đây, nhưng HLV Vũ Hồng Việt cho rằng Huy Hùng chưa đạt thể trạng tốt nhất: "Tôi đánh giá Huy Hùng chưa đạt được thể lực tốt nhất của cậu ấy. Cậu ấy chưa thể đạt 100% phong độ vì vừa trở lại sau chấn thương tương đối dài. Thực tế, trong trận đấu với Khánh Hòa, Quảng Nam mất 2 cầu thủ ở hàng tiền vệ. Bởi vậy, Huy Hùng phải thi đấu gần như 90 phút mà không có phương án thay thế."

Bên cạnh Huy Hùng, nhà cầm quân người Hàn Quốc còn tỏ ra lo lắng cho Đỗ Hùng Dũng, người đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành chiến thuật của HLV Park Hang-seo.

Bởi lẽ, tiền vệ này vừa trải qua lịch thi đấu dày đặc tại đấu trường V-League lẫn AFC Cup, cùng với đó, việc phải di chuyển với quãng đường rất xa khoảng 10.000 km khiến thể lực, thể trạng của cầu thủ thuộc biên chế Hà Nội FC bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Vấn đề hiện tại của HLV Park Hang-seo là phải giảm tải cho Đỗ Hùng Dũng để cầu thủ này đạt thể trạng tốt nhất trước khi bước vào trận đấu gặp ĐT Thái Lan.

Bên cạnh Hùng Dũng và Huy Hùng, trong tay nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn còn đó Lương Xuân Trường hay Nguyễn Tuấn Anh. Tuy nhiên theo đánh giá của giới chuyên môn, việc họ có thể đá cùng nhau ở trận đấu sắp tới là không cao.

Tuấn Anh từng được HLV Park Hang-seo sử dụng ở trận giao hữu tại King's cup với chính đối thủ Thái Lan, đó là trận đấu đánh dấu sự trở lại của tiền vệ tài hoa này sau một thời gian dài vật lộn với chấn thương.

Rất bất ngờ, vị trí anh được HLV Park Hang-seo sử dụng lại là tiền vệ phòng ngự để nhận bóng từ trung vệ và phân phối bóng cho đồng đội. Nhìn chung, Tuấn Anh đã làm tốt nhiệm vụ của mình.

ĐT Việt Nam đấu Thái Lan: HLV Park Hang-seo lo lắng cho hàng tiền vệ - Bóng Đá

 Xuân Trường cần cải thiện khả năng tranh chấp.

Trong khi đó, Xuân Trường lại được tung vào sân ở những phút cuối cùng, nhưng chính anh là người thực hiện tình huống phạt góc để đánh đầu ghi bàn thắng duy nhất.

Tuy vậy, khả năng tranh chấp không tốt khiến họ khó có thể ra sân ở trận đấu tới, bởi Thái Lan chắc chắn sẽ dùng một hàng tiền vệ thiên về sức mạnh nhằm bóp nghẹt tuyến giữa ĐT Việt Nam, nên phương án sử dụng bộ đôi có sức mạnh là phương án HLV Park Hang-seo đang tính đến.