HLV Park Hang-seo lần đầu bị VFF bác bỏ đề xuất

Một đề xuất của HLV Park Hang-seo đã không được VFF thông qua.

Không lâu sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ hai World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã đề xuất với VFF về mong muốn một trận đấu của ĐT Việt Nam sẽ diễn ra trên sân Thống Nhất.

HLV Park Hang-seo lần đầu bị VFF bác bỏ đề xuất - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo muốn ĐT Việt Nam đá 1 trận ở vòng loại thứ hai World Cup tại Thống Nhất nhưng VFF không chấp nhận.

Theo thông tin từ TNO, lý do được HLV Park Hang-seo đưa ra là FIFA không bắt buộc tất cả các trận vòng loại World Cup phải diễn ra tại sân vận động quốc gia mà tùy thuộc vào nước chủ nhà chọn địa điểm sao cho phù hợp với quy định của FIFA, nghĩa là sân phải đảm bảo đủ chuẩn, gần sân bay quốc tế (trong khoảng bán kính 30 - 40 km).

Hơn nữa khán giả phía Nam rất mong muốn được xem đội tuyển thi đấu, nên thay vì dồn hết ở sân Mỹ Đình thì nên chia bớt 1 trận cho sân Thống Nhất tổ chức.

Ngoài ra, lý do mà ông Park đưa ra là thời điểm đầu tháng 11, U23 Việt Nam đang tập trung ở Bình Dương (đá 2 trận tại Cúp Bình Dương ngày 3 và 6/11) nên ông muốn ĐT Việt Nam cũng sẽ tập tại TP.HCM chuẩn bị cho vòng loại World Cup, đồng thời để ông quán xuyến lực lượng nhằm chuẩn bị tốt nhất cho cả SEA Games lẫn VCK U23 châu Á.

Tuy nhiên sau khi cân nhắc, lãnh đạo VFF đã không đồng ý với đề xuất này. Một quan chức VFF cho hay, vào giữa tháng 11, ĐT Việt Nam có liên tiếp 2 trận đấu vòng loại, chỉ cách nhau quãng thời gian khá ngắn là 3 ngày, nếu tổ chức ở hai địa điểm cách xa nhau sẽ rất bất lợi cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Bên cạnh đó, lý do thời tiết, công tác triển khai bán vé và bài toán kinh phí tổ chức giải cũng được VFF tính đến nên không thể chấp nhận với đề xuất của HLV Park Hang-seo.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và HLV Park Hang-seo cùng họp để thống nhất việc chuẩn bị cho tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang-seo lần đầu bị VFF bác bỏ đề xuất - Bóng Đá

 Các trận đấu của ĐT Việt Nam đều sẽ được diễn ra trên sân Mỹ Đình.

Theo đó, sau khi có sự thống nhất cao, VPF chính thức điều chỉnh lịch thi đấu vòng 23 V-League 2019 để tuyển Việt Nam có thêm thời gian chuẩn bị cho trận đấu quan trọng với Thái Lan vào ngày 5/9/2019.

Theo lịch mới, tuyển Việt Nam sẽ tập trung ngay sau khi vòng 22 V-League 2019 kết thúc ngày 25/8. Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có gần 10 ngày để chuẩn bị cho trận đại chiến với Thái Lan.