HLV Park Hang-seo chọn bộ ba trung vệ nào để đấu Malaysia?

Sẽ không có nhiều sự xáo trộn ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam ở trận đấu với ĐT Malaysia tối nay.

Sau một thời gian dài tích cực chuẩn bị, tối nay, ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia sẽ bước vào trận đấu được đánh giá rất quan trọng trong việc giành vé đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022.

ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia không còn quá xa lạ với nhau khi họ từng chạm mặt đến 3 lần tại AFF Cup 2018, nơi đoàn quân HLV Park Hang-seo thắng 2 và hòa 1 trước đối thủ để lên ngôi vô địch một cách đầy xứng đáng sau 10 năm chờ đợi.

HLV Park Hang-seo chọn bộ ba trung vệ nào để đấu Malaysia? - Bóng Đá

 Duy Mạnh, Tiến Dũng và Ngọc Hải sẽ là bộ ba trung vệ của ĐT Việt Nam đấu ĐT Malaysia?

Ở giải đấu năm ngoái, ngoài sự xuất sắc của Anh Đức thì hàng thủ ĐT Việt Nam với bộ ba đội trưởng Ngọc Hải, Đình Trọng và Đỗ Duy Mạnh đã thi đấu cực hay để mang về chức vô địch cho đoàn quân HLV Park Hang-seo.

Trong quá trình chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, chấn thương nặng của Đình Trọng khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc buộc phải đưa ra những sự thay đổi khi bổ sung trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn của CLB TP.HCM lên thay thế, đây là gương mặt được đánh giá có lối chơi hao hao giống Trọng "ỉn". Tuy vậy, cầu thủ gốc Đà Nẵng vẫn chưa có màn ra mắt ĐT Việt Nam.

Bởi ở trận đấu với ĐT Thái Lan tại lượt trận mở màn, HLV Park Hang-seo đã sử dụng bộ ba Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh để án ngữ trước khung thành Đặng Văn Lâm. Sự xuất sắc của họ đã giúp ĐT Việt Nam có 1 điểm quý giá rời Bangkok.

Với sự ổn định trong lối chơi, rất khó để HLV Park Hang-seo tạo nên sự xáo trộn ở hàng phòng ngự trong cuộc tiếp đón ĐT Malaysia lần này. Theo đó, bộ ba Tiến Dũng, Ngọc Hải và Duy Mạnh sẽ được bố trí đá chính ngay từ đầu.

Như cách vận hành trước đó, Duy Mạnh sẽ chơi ở vị trí trung vệ lệch phải để hỗ trợ cho Trọng Hoàng. Bùi Tiến Dũng lệch trái để bọc lót cho Văn Hậu hoặc Hồng Duy (như ở trận gặp Thái Lan). Trong khi đó, đội trưởng Quế Ngọc Hải thi đấu ở vị trí trung tâm hàng phòng ngự.

Đây là phương án tối ưu nhất của HLV Park Hang-seo lúc này, vì một sự thay đổi nhỏ cũng sẽ khiến cách vận hành gặp sai số. Vì vậy, nhà cầm quân người Hàn Quốc phải đặt sự an toàn lên phía trên.

HLV Park Hang-seo chọn bộ ba trung vệ nào để đấu Malaysia? - Bóng Đá

 Hàng thủ ĐT Việt Nam dưới sự chỉ huy của đội trưởng Quế Ngọc Hải liệu có thế tiếp tục đứng vững như tại AFF Cup 2018?

Tuy nhiên, có một lo lắng đối với HLV Park Hang-seo và người hâm mộ Việt Nam đó chính là trường hợp của Duy Mạnh, vì trung vệ của Hà Nội FC thi đấu quá nhiều trong thời gian qua khiến anh bị quá tải.

Điều này đã được thể hiện ở trận gặp Thái Lan trước đó khi Duy Mạnh để Supachok có ít nhất hai tình huống vượt qua để gây nguy hiểm bên phía ĐT Việt Nam. Thế nhưng, HLV Park Hang-seo nổi tiếng với việc đọc trận đấu rất tốt nên sẽ có những tính toán hợp lý vào từng thời điểm nhất định.