HLV Park Hang-seo bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games 30

Thay vì cùng lúc làm việc cùng lúc hai cấp độ đội tuyển, HLV Park Hang-seo chỉ muốn tập trung vào công việc ở một trong hai.

Thay vì cùng lúc làm việc cùng lúc hai cấp độ đội tuyển, HLV Park Hang-seo chỉ muốn tập trung vào công việc ở một trong hai.

Chiều 18/2, HLV Park Hang-seo đã kết thúc kỳ nghỉ phép và đón năm mới tại quê nhà Hàn Quốc để quay lại Việt Nam tiếp tục công việc. Nhiệm vụ đầu tiên là cùng U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020.

HLV Park Hang-seo để bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games 30 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo trả lời truyền thông Hàn Quốc.

Trao đổi với truyền thông Hàn Quốc trước giờ lên máy bay, HLV Park Hang-seo đã tiết lộ về kế hoạch của mình tại Việt Nam: “Năm nay chúng tôi cần tập trung vào việc tuyển chọn và lựa chọn nhân sự kỹ lưỡng. Có những trận đấu quan trọng ở Đông Nam Á và vòng loại World Cup mà đội tuyển Việt Nam phải tham gia. Sau vòng loại World Cup vào cuối năm còn có VCK U23 châu Á và đó là những giải đấu mà chúng tôi cần phải tập trung hết sức mình.

Đội U23 Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 6/3 với những cầu thủ dưới 22 tuổi. Một số cầu thủ đã thi đấu cho đội tuyển quốc gia và được kiểm tra khả năng nhưng còn nhiều người vẫn chưa có cơ hội như vậy. Tôi dự kiến sẽ triệu tập 30 cầu thủ.”

Bên cạnh đó, HLV Park Hang-seo cũng đã nhắc đến bất cập khi vừa nắm ĐT Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022, vừa tập trung U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29. Vì thế, nhà cầm quân người Hàn Quốc đang cân nhắc khả năng chỉ dẫn dắt một cấp độ đội tuyển mà thôi. 

Ông nói: “SEA Games 2019 dành cho những cầu thủ từ 22 tuổi trở xuống. Đây là giải đấu bóng đá Việt Nam chưa từng chiến thắng. SEA Games được coi là Thế vận hội của bóng đá Đông Nam Á và được tổ chức vào tháng 11 năm nay. Giữa năm nay, tôi làm việc cùng đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022, quá trình chuẩn bị đầy thách thức. Ở Việt Nam, cả hai đội đều muốn tập trung dưới tay một HLV nhưng tôi chỉ muốn dẫn dắt một đội tuyển và tôi nghĩ đó là hướng đi đúng đắn."

HLV Park Hang-seo để bỏ ngỏ khả năng dẫn dắt U23 Việt Nam tại SEA Games 30 - Bóng Đá

 HLV Park Hang-seo cân nhắc chỉ dẫn dắt ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2022.

Dự kiến sau khi trở lại Việt Nam, HLV Park Hang-seo sẽ dự khán hai trận tại V-League gồm trận đấu giữa CLB Hà Nội - Quảng Ninh (23/2, Hàng Đẫy); Đà Nẵng - Viettel (24/2, Hòa Xuân) để kiểm tra, đánh giá và lựa chọn thêm nhân sự cho U22 lẫn ĐT Việt Nam.