HLV Nishino cấm cửa truyền thông, Thái Lan sợ thua Việt Nam?

HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Akira Nishino vừa yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan làm điều chưa từng có.

Tân HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, Akira Nishino nhận mức đãi ngộ kỷ lục gần 1 triệu USD/năm khi dẫn dắt Bầy Voi chiến. Dĩ nhiên mức lương kếch xù đồng thời đi kèm áp lực khủng khiếp về mặt thành tích. Vị thuyền trưởng người Nhật Bản tuyên bố sẽ đánh bại đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 5/9 sắp tới. Để thực hiện nhiệm vụ tối thượng này, ông Akira Nishino đã đưa ra hàng loạt yêu cầu với Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT).

 - Bóng Đá

HLV Nishino đặt mục tiêu thắng đội tuyển Việt Nam tại trận mở màn bảng G vòng loại World Cup 2022.

Tất nhiên FAT hoàn toàn đáp ứng đòi hỏi của HLV Nishino miễn là có thể đánh bại đại kình địch Việt Nam, đòi lại vị thế số 1 Đông Nam Á. FAT đã lùi lịch thi đấu Thai-League nhằm đáp ứng kế hoạch 10 ngày chuẩn bị cho trận Thái Lan gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Mới đây truyền thông Thái Lan cho biết, ông Nishino vừa đưa ra yêu cầu chưa từng có với FAT. Cụ thể, theo nguồn tin từ FAT được báo chí tiết lộ, ông Nishino đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan không cung cấp thông tin cho truyền thông về danh sách cầu thủ, kế hoạch tập huấn hay sơ đồ chiến thuật của Bầy Voi chiến trong quá trình chuẩn bị cho trận tái đấu với Việt Nam vào ngày 5/9 tới.

Công tâm mà đánh giá đây là một yêu cầu hoàn toàn hợp lý, thể hiện tính chuyên nghiệp của HLV Akira Nishino. Đây có lẽ là sự khác biệt giữa ông Nishino so với những người tiền nhiệm. Dù có ý giấu bài nhưng tuyên bố gần đây của ông Nishino phần nào cho thấy chiến thuật trong trận Thái Lan gặp Việt Nam: "Đội tuyển Thái Lan sở hữu 3 cầu thủ chất lượng đang chơi J-League, tôi tin họ chính là những nhân vật quan trọng nhất có thể mang về thành công cho đội tuyển Thái Lan. Với tôi, điều quan trọng nhất đó là cầu thủ phải có tinh thần và khát khao cống hiến cho đội tuyển quốc gia".

 - Bóng Đá

 HLV Nishino muốn giữ bí mật nhằm tạo bất ngờ trước đội tuyển Việt Nam.

Có thể nói, động thái này của vị thuyền trưởng người Nhật Bản thể hiện quyết tâm giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam. Ông Nishino muốn giữ bí mật, tạo sự tập trung tối đa cho các cầu thủ và quan trọng hơn là gây bất ngờ cho đối thủ Việt Nam. Tổng thư ký FAT, Kornvirakun Nanthakul cho biết: “HLV Nishino muốn giành thành tích tốt nhất và sự tập trung của các cầu thủ là điều cần thiết cho quá trình chuẩn bị. Cho nên thông tin quan trọng có thể được bảo mật vì lợi ích của đội tuyển Thái Lan”.

Trong một diễn tiến khác, những chiếc vé đầu tiên của trận Thái Lan gặp Việt  Nam đã được bán hết trong ngày 6/8. Vì vậy, FAT vừa điều chỉnh kế hoạch bán vé tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 11/8 thay vì 19/8 như công bố ban đầu. Có 3 mức giá vé dành cho người hâm mộ nước chủ nhà gồm 500, 300 và 250 bath trong khi đó giá vé dành cho cổ động viên Việt Nam là 650 bath (khoảng 500.000 đồng/vé). Dự kiến, FAT sẽ cung cấp 2.224 vé cho cổ động viên đội khách. Có tin Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã đề nghị FAT bán tổng cộng 3.000 vé cho người hâm mộ Việt Nam theo chân đội tuyển quốc gia.