HLV Nam Định tiết lộ chiêu khoá chặt tiền vệLương Xuân Trường

HLV Nguyễn Văn Dũng của Dược Nam Hà (DNH) Nam Định đã tiết lộ "chiêu thức" để khoá chặt tiền vệ tổ chức Lương Xuân Trường của HAGL.

DNH Nam Định đã có một trận đấu "thót tim" trước HAGL khi phải chờ đến phút bù giờ thứ 4 của hiệp 2, Hạ Long mới có bàn thắng giữ lại 1 điểm tại Thiên Trường.

HLV Nam Định tiết lộ

 Xuân Trường không có đất dụng võ tại sân Thiên Trường.

Trước đó, dù đã có bàn thắng mở tỷ số trước nhờ cú đánh đầu thành bàn của Lâm Anh Quang, nhưng đội bóng thành Nam đã để Minh Vương và Felipe Martins giành lại lợi thế dẫn bàn. Có 1 điểm từ trận cầu kịch tính, đội chủ sân Thiên Trường tiếp tục xếp ở vị trí thứ 5 với 26 điểm trong tay.

Một trong những điểm nhấn chiến thuật mà HLV Nguyễn Văn Dũng của DNH Nam Định cho thấy được trong trận đấu này chính là khoá chặt ngòi nổ Lương Xuân Trường của HAGL. Tiền vệ gốc Tuyên Quang nổi tiếng với những pha rót bóng vào trung lộ để các tiền đạo di chuyển đón bóng. Hoặc những cú sút phạt hàng rào đẹp mắt. Ở vòng đấu vừa qua, anh đã lập cú đúp bàn thắng từ chấm phạt trực tiếp vào lưới của CLB Thanh Hoá.

Chia sẻ về "chiêu thức" hạn chế khả năng tạo đột biến của "chàng híp", HLV Nguyễn Văn Dũng cho hay: "DNH Nam Định đã bố trí một trong hai tiền vệ có xu hướng lui về phòng ngự để hạn chế khả năng của Xuân Trường. Các bạn xem thì thấy Xuân Trường gần như là mất hút. Ngoài những pha đá phạt cố định thì Xuân Trường không thể điều tiết được trận đấu như đúng khả năng của mình."