HLV Lê Thụy Hải lên tiếng việc gọi thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn về nước

Nhà cầm quân kì cựu Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ xung quanh về việc VFF đang rất quan tâm đến thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn.

Sau màn thể hiện cực kỳ ấn tượng tại giải CH Czech, thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn đã lọt vào "mắt xanh" của HLV Park Hang-seo. Có nhiều thông tin cho rằng vào tháng 6 tới, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ gặp mặt riêng Filip để bàn về tương lai.

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng việc gọi thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn về nước - Bóng Đá

 HLV Lê Thụy Hải đưa ra quan điểm về việc gọi thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn về nước.

Nếu đáp ứng mọi yêu cầu chuyên môn đến từ HLV Park Hang-seo, rất có thể Filip Nguyễn sẽ được triệu tập vào ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho những giải lớn trước mắt như vòng loại World Cup 2022.Chia sẻ với TT&VH về trường hợp của Filip Nguyễn, HLV Lê Thụy Hải cho biết: “Năm 2016 khi tôi huấn luyện ở CLB Thanh Hóa, bạn Filip Nguyễn này cũng có một thời gian về tập thử tại đội bóng. Ở thời điểm ấy, Filip Nguyễn không có gì đặc biệt để tôi ghi nhớ cả. Năm 2016 Thanh Hóa cũng ổn định lực lượng rồi, tôi về với đội cũng muộn nên không để ý nhiều đến lực lượng mới đến bổ sung hay thử việc.

Theo tôi, nếu đội tuyển Việt Nam hay U23 Việt Nam được bổ sung một số cầu thủ Việt kiều cũng là điều tốt nhưng những cầu thủ được chọn phải được HLV trưởng và các trợ lý theo dõi, đánh giá khả năng chuyên môn trực tiếp, đây là vấn đề hết sức quan trọng.

Có thể một cầu thủ nào đó tên tuổi đấy nhưng lại không phù hợp với suy nghĩ của HLV trưởng, cách chơi của BHL, như thế khó chọn lắm. Có thể sẽ có nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ đó hay như vậy sao không lấy vào đội tuyển, nhưng nếu không phù hợp với quan điểm chiến thuật, tiêu chí chọn người của HLV trưởng thì phải chấp nhận. Với các cầu thủ Việt kiều, BHL càng phải theo dõi kỹ."

HLV Lê Thụy Hải lấy trường hợp của Văn Lâm hay Hồng Quân làm dẫn chứng: "Như Đặng Văn Lâm về V-League chơi tại Hải Phòng rất lâu gần đây mới được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chứ có phải dễ dàng đâu. Chúng ta phải kiểm chứng, theo dõi cầu thủ Việt kiều. Tất nhiên, nếu có cầu thủ Việt kiều tốt và thực sự họ có nguyện vọng muốn đóng góp cho màu cờ, sắc áo Việt Nam thì tôi nghĩ mình cũng nên mở rộng cửa vì họ khá quan trọng. Ưu điểm của cầu thủ Việt kiều là tư duy chơi bóng của họ được, hiện đại. Hay như Mạc Hồng Quân chưa phải là nhân tố thật xuất sắc nhưng tôi thấy cũng được.

Nhưng vẫn cần phải lưu ý việc đánh giá trình độ, chuyên môn của cầu thủ Việt kiều, đó là yếu tố quan trọng nhất. Chuyên môn quyết định cầu thủ có đủ khả năng thi đấu cho đội tuyển quốc gia hay không chứ không phải cứ Việt kiều là ổn, đó là chưa kể đến việc thích nghi, hòa nhập với bóng đá Việt Nam."

HLV Lê Thụy Hải lên tiếng việc gọi thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn về nước - Bóng Đá

 Filip Nguyễn đang có phong độ cao tại CH Czech.

Sắp tới, ĐT Việt Nam sẽ hội quân để chuẩn bị cho giải King's Cup tại Thái Lan. Việc thủ môn Filip Nguyễn có được triệu tập hay không vẫn còn đang bỏ ngỏ.