HLV Lê Thụy Hải lên tiếng ủng hộ HLV Park Hang-seo

HLV Lê Thụy Hải cho rằng việc tập trung ngắn hạn mà thầy Park đang làm là phù hợp với xu hướng thế giới.

Nằm trong kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 30, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 cầu thủ U22 Việt Nam cho đợt tập trung ngắn hạn đầu tiên của tháng 8 từ ngày 5/8 đến 9/8 tới.

Ông Hải

 HLV Lê Thụy Hải ủng hộ thầy Park.

Mục đích chính trong đợt tập trung ngắn hạn là thử nghiệm nhân sự để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho ĐT U22 Việt Nam trước khi bước vào thi đấu tại SEA Games 30.

Chính vì vậy, sau 2 đợt tập trung ngắn hạn của tháng 7, HLV trưởng Park Hang-seo tiếp tục tạo cơ hội cho khá nhiều các gương mặt mới trong đợt tập trung lần này của ĐT U22 Việt Nam như thủ môn Phan Minh Thành, tiền vệ Phạm Trung Hiếu (Than Quảng Ninh), Đoàn Thanh Trường, Trần Mạnh Hùng (DNH Nam Định), tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng (Viettel) và đáng chú ý là sự góp mặt của tiền vệ Tống Anh Tỷ (B.Bình Dương) – tuyển thủ ĐT U20 Việt Nam thi đấu VCK FIFA U20 World Cup 2017.

Đã có nhiều ý kiến cho rằng việc U22 Việt Nam chỉ tập trung trong khoảng 3-4 ngày mà HLV Park Hang-seo đang làm là thiếu hiệu quả. Tuy nhiên trao đổi với truyền thông trong nước mới đây, HLV Lê Thụy Hải hoàn toàn ủng hộ việc làm của thầy Park và cộng sự.

Nhà cầm quân kì cựu này khẳng định thầy Park đã làm rất tốt theo xu thế bóng đá thế giới. Ông nói: “Thử hỏi những gương mặt mới, trẻ ở đội tuyển U22 hiện tại có được ra sân ở V-League hay không? Việc họ được tập trung lên tuyển, làm quen dần với triết lý bóng đá của HLV Park Hang-seo là quá tốt rồi. Thế giới người ta cũng làm thế cả, nhiều đội bóng chỉ tập trung vài ngày”.

Ông Hải

 Việc tập trung ngắn ngày sẽ giúp nhiều cầu thủ mới làm quen với triết lý của HLV Park Hang-seo.

Bên cạnh đó, HLV Lê Thụy Hải cho rằng các cầu thủ được lên tuyển cũng giúp họ có thêm nhiều động lực để phấn đấu, bởi cơ hội tham dự SEA Games 30 đến thời điểm này vẫn chia đều cho tất cả.

Theo kế hoạch, ĐT U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 5/8 đến 9/8 tới. Dự kiến, đội sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đổng vào ngày 7/8.