HLV Lê Thụy Hải: ĐT Việt Nam đang có thế hệ vàng rất đáng chờ đợi

Nhà cầm quân kỳ cựu Lê Thụy Hải đã có những lời nhận xét "có cánh" cho màn thể hiện của ĐT Việt Nam tại King's Cup vừa qua.

Đội tuyển Việt Nam đã kết thúc hành trình King's Cup trên đất Thái Lan với vị trí hạng nhì sau thất bại tỉ số 4-5 trên chấm luân lưu trong trận chung kết với ĐT Curacao. Dù không thể vô địch, nhưng thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận lại rất nhiều lời khen.

HLV Lê Thụy Hải:

 HLV Lê Thụy Hải đánh giá rất cao lứa cầu thủ hiện tại của ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Trao đổi trên Saostar, HLV Lê Thụy Hải nói: "Xem trận đấu thật sự thích, chúng ta dám chơi trước một đội bóng đẳng cấp hơn về nhiều mặt. Chúng ta thua nhưng vẫn đá tốt, đá để có được bàn gỡ trước Curacao. Đó là giá trị tích cực. Tôi từng là cầu thủ, HLV nên xem rất thích màn trình diễn của các em.

Chúng ta có thể nói may mắn khi đá với Curacao, một đội bóng mạnh để học thêm nhiều thứ. Đúng như HLV Park Hang-seo mong muốn là các cầu thủ thể hiện được mình, còn thua vì đội bạn đẳng cấp hơn. Nhưng trận đấu này chỉ ở giải giao hữu nên không cần quá đặt nặng tính ăn thua.

Sự khác biệt có thể thấy là chúng ta có những pha ban bật đẳng cấp của Văn Toàn - Công Phượng nhưng không ăn được. Nguyên nhân là đội bạn có những cầu thủ giỏi, họ biết cách ngăn chặn mà không cần phải đá xấu.

Chúng ta đang có một thế hệ cầu thủ giỏi, có thể nói là thế hệ vàng. Rất đáng để chờ đợi làm nên những điều tốt đẹp trong tương lai. Hy vọng rằng các em sẽ tiếp tục phát triển để mang về những thành công cho bóng đá Việt Nam, vì không phải lúc nào cũng có một lứa cầu thủ giỏi như hiện tại.”

Bên cạnh đó, ông cũng cho rằng tình huống hỏng pen của Công Phượng trong trận chung kết cũng rất bình thường bởi nhiều ngôi sao cũng từng như vậy.

HLV Lê Thụy Hải:

 HLV Lê Thụy Hải không chê trách gì Công Phượng sau tình huống hỏng pen.

“Chuyện đó rất bình thường. Trận đấu tính giao hữu thôi, có quan trọng cũng không phải vấn đề gì to tát.

Tôi nói thế này. Trên thế giới có bao nhiêu cầu thủ giỏi đá hỏng phạt đền? Maradona, Messi, Ronaldo, Platini… còn đá hỏng phạt đền, Công Phượng sút trượt là bình thường thôi. Sao phải chê trách, vấn đề này là bình thường. Vì đá phạt đền hỏng là một phần của bóng đá, đến ngôi sao hàng đầu thế giới cũng từng như thế.” HLV Lê Thụy Hải chốt lại.

Sau giải giao hữu thành công trên đất Thái Lan, ĐT Việt Nam đang rất tự tin để bước vào vòng loại World Cup 2022 tới.