HLV Lê Huỳnh Đức ngao ngán với Đức Chinh, Merlo

Hàng công tiếp tục là nỗi 'đau đầu' nặng của HLV Lê Huỳnh Đức khi đã 6 trận liên tiếp họ chưa ghi bàn.

Trong cuộc tiếp đón Than Quảng Ninh tại sân nhà Hòa Xuân ở vòng 8 V-League, với mong muốn giành trọn 3 điểm để lấy lại tinh thần sau những chuỗi trận không thành công, HLV Lê Huỳnh Đức đã bố trí cặp đôi Đức Chinh và Đỗ Merlo tiếp tục chơi cao nhất trên hàng công.

HLV Lê Huỳnh Đức

 Đức Chinh vẫn chưa thể ghi bàn sau 6 trận. Ảnh: Viết Định.

SHB Đà Nẵng sớm vươn lên dẫn trước với cú sút xa đẹp mắt của đội trưởng Hoàng Minh Tâm, điều này buộc Than Quảng Ninh phải từ bỏ lối chơi phòng ngự phản công để chơi tấn công nhằm tìm kiếm bàn gỡ.Vì thế, khoảng trống đã xuất hiện nhiều hơn cho SHB Đà Nẵng, nhưng trong một ngày tiếp tục thể hiện sự vô duyên, Đỗ Merlo và Đức Chinh không thể kết thúc sớm trận đấu.

Thậm chí ở những phút cuối cùng, SHB Đà Nẵng suýt chút nữa đã bị gỡ hòa nếu cú sút của Hải Huy chính xác hơn một tí. Thắng nhọc nhằn tỉ số 1-0, HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục không hài lòng về hàng công.

Ông nói: "Hàng công chúng tôi vẫn thế, vẫn chưa cải thiện được bao nhiêu. Hôm nay chúng tôi thắng may mắn, có bàn thắng sớm của Minh Tâm chứ không biết chuyện gì xảy ra. Nếu không có pha ghi bàn đó thì có thể bị đối phương ăn bàn ngay.

Merlo, Đức Chinh, Patrick, Thanh Hải có cơ hội nhưng không tận dụng được. Nếu tận dụng thành công thì không phải thắng chật vật như thế này. Họ tỏ ra nôn nóng, nhưng càng nôn nóng thì lại càng bỏ lỡ cơ hội."

HLV Lê Huỳnh Đức

 Đỗ Merlo vẫn chưa lấy lại bản năng sát thủ của mình. Ảnh: Viết Định.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết đang nghĩ đến kế hoạch bổ sung cho hàng tiền đạo ở lượt về. Tuy nhiên, dấu hỏi về chất lượng ngoại binh vẫn là vấn đề lớn.

"Tôi cũng nghĩ đến phương án thay thế, bổ sung ở giai đoạn lượt về, nhưng tiền đạo nội lúc này thì không có ai. Tiền đạo ngoại thì chất lượng lại kém. Hy vọng chiến thắng trước Than Quảng Ninh sẽ giúp cầu thủ cải thiện tinh thần, tâm lý thi đấu cũng như phong độ." HLV Lê Huỳnh Đức chốt lại.

Ở vòng 9 V-League 2019, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp tục được chơi trên sân nhà để tiếp đón Sanna Khánh Hòa BVN.