HLV Incheon nói 1 điều thật lòng về màn trình diễn của Công Phượng trận gặp Suwon

HLV Jorn Andersen của Incheon United đã có những nhận định sau màn trình diễn ấn tượng của Nguyễn Công Phượng trong trận đấu với Suwon Bluewings tại vòng 4 K-League 1 vừa qua.

Cùng Incheon United hành quân đến sân của Suwon Bluewings tại vòng 4 K-League 1, Nguyễn Công Phượng đã được HLV Jorn Andersen trao cơ hội vào sân ở phút thứ 69. Trong bối cảnh đội nhà đang bị dẫn 2-1, tiền đạo người Việt Nam đã mang đến luồng sinh khí mới cho hàng công của đội nhà.

HLV Incheon nói 1 điều thật lòng về màn trình diễn của Công Phượng trận gặp Suwon - Bóng Đá

 Công Phượng có màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu với Suwon Bluewings.

Sau hơn 5 phút vào sân thi đấu, cầu thủ sinh năm 1995 đã tạo ra dấu ấn đầu tiên sau cú sút ngoài vòng cấm đưa bóng đi với quỹ đạo rất khó chịu. Tiếc là lực sút quá mạnh và bóng đã đi vọt xà.

Phút 77, Công Phượng tiếp tục đóng góp dấu giày vào pha tấn công đáng chú ý của Incheon United. Tuy nhiên đồng đội của anh, sau pha phối 1-2 đã dứt điểm đưa bóng đi ra ngoài. Thời gian còn lại của trận đấu, dù đã cố gắng nhưng cựu cầu thủ của HAGL vẫn không thể giúp đội nhà thoát thua. Thậm chí, ở phút thứ 90+5, Suwon còn có bàn thắng ấn định chiến thắng 3-1 do công của Adam Taggart.

HLVJorn Andersen sau trận đấu đã có những nhận định về số 23 trên SPOTV News: "Tôi tung Công Phượng trong bối cảnh đội nhà đang gặp khó khăn khi bị dẫn trước 2-1. Tôi đánh giá rất cao sự cố gắng không ngừng nghỉ của cậu ấy. Công Phượng di chuyển rộng, tham gia những điểm nóng trên sân nhưng lại chưa có được bàn thắng. Khả năng kết nối của cậu ấy với những đồng đội còn lại cũng rất đáng chú ý.

HLV Incheon nói 1 điều thật lòng về màn trình diễn của Công Phượng trận gặp Suwon - Bóng Đá

 HLV Andersen đánh giá cao những đóng góp của Công Phượng.

Một nguyên nhân nữa khiến cậu ấy không thể tạo dấu ấn đậm nét chính là các hậu vệ đội bạn. Họ đã bủa vây và hạn chế rất nhiều khả năng quấy phá của tiền đạo Việt Nam. Đó cũng là thử thách mà Công Phượng phải tập quen và tìm cách vượt qua vì khi là một tiền đạo có tiếng, việc bị kèm sát là điều tất yếu."

Như vậy, Công Phượng đã có hơn 55 phút thi đấu trong màu áo Incheon United tại K-League 1. Tuy chưa ghi bàn thắng nào nhưng những đóng góp và cố gắng của cầu thủ này là rất đáng ghi nhận.

Thất bại trước Suwon Bluewings cũng là trận thua thứ 2 liên tiếp tại K-League 1 của Incheon. Hiện tại, đội bóng của Công Phượng đang xếp ở vị trí thứ 8 với 4 điểm sau 4 vòng đấu. Ở trận đấu tiếp theo, Incheon trở về sân nhà và đón tiếp Daegu vào lúc 17h30 ngày 03/04 (giờ Việt Nam).