HLV Akira Nishino loại sao trẻ U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30

Nhà cầm quân người Nhật Bản đã gạt tên sao trẻ Kevin Deeromram khỏi danh sách tập trung chuẩn bị cho SEA Games 30 vì giả vờ chấn thương.

Theo tờ Bangkok Post, ngôi sao 22 tuổi Kevin Deeromram trước đó được cho là nằm trong số những cầu thủ được Nishino triệu tập cho tuyển U22+2 Thái Lan chuẩn bị bảo vệ chức vô địch môn bóng đá nam SEA Games 2019 tại Philippines và Giải vô địch U.23 châu Á mà nước này sẽ đăng cai vào tháng 1 năm tới.

HLV Akira Nishino loại sao trẻ U22 Thái Lan khỏi SEA Games 30 - Bóng Đá

 Kevin Deeromram bị HLV Akira Nishino gạt tên khỏi danh sách chuẩn bị cho SEA Games 30.

Thế nhưng, hậu vệ trái này đã xin rút khỏi danh sách vì chấn thương. Tuy nhiên, Kevin sau đó bị phát hiện có tên trong danh sách ra sân trong một trận đấu của Port FC.

Tờ Bangkok Post dẫn lời trợ lý Anurak Srikerd: "Chúng tôi đã đề xuất tên (Kevin) cho Nishino triệu tập tuyển quốc gia nhưng ông ấy quyết định sẽ được sử dụng nhiều hơn ở tuyển U23. Do không có nhiều hậu vệ cánh trái ở tuyển U23, nên chúng tôi muốn anh ấy tập luyện cùng đội trẻ. 

Tuy nhiên, chúng tôi sau đó được thông báo rằng anh ấy (Kevin) không thể gia nhập đội (U.23) vì bị chấn thương. Đáng nói là đây không phải là lần đầu tiên - triệu tập cho tuyển U23, anh ấy đã xin rút với lý do chấn thương.

Bất kỳ ở địa điểm tập luyện nào mà anh ấy cảm thấy không khỏe, thì bác sĩ đội tuyển có thể chăm sóc. Hành động của Kevin cho thấy hậu vệ 22 tuổi này không nhận thức được tầm quan trọng của việc trở thành một tuyển thủ quốc gia.

Lúc đầu, HLV Nishino nói rằng ông sẽ không gọi anh ấy (Kevin) cho bất kỳ đội tuyển quốc gia nào nữa bởi vì việc không sẵn sàng thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi không đóng cửa với anh ấy trong việc được triệu tập lên tuyển. Chúng tôi muốn Kevin thay đổi thái độ vì hậu vệ này được đánh giá là một trong những cầu thủ quan trọng của Thái Lan trong tương lai”.

Kevin từng nằm trong danh sách U23 Thái Lan giành huy chương vàng tại SEA Games 2017 ở Malaysia. Hậu vệ này được sinh ra ở Thụy Điển và có cha là người Thái Lan.