Higuain chính thức đến Chelsea, mang áo số 9

Tiền đạo Gonzalo Higuain đã hoàn tất việc chuyển đến Chelsea theo hợp đồng cho mượn dài hạn.

Tiền đạo Gonzalo Higuain đã hoàn tất việc chuyển đến Chelsea theo hợp đồng cho mượn dài hạn.

Trang web chính thức của Chelsea đã xác nhận thông tin này. Sau khi kết thúc khoản thời gian được cho mượn tại Milan, Higuain lại có cơ hội tái hợp với Maurizio Sarri tại Stamford Bridge theo dạng hợp đồng cho mượn đến cuối mùa, kèm điều khoản cho mượn thêm 1 năm nữa, hoặc mua đứt.

 Higuain đã là người của Chelsea.

Sarri là huấn luyện viên trưởng tại Napoli khi Higuain cân bằng kỷ lục ghi bàn mọi thời đại của Serie A trong một mùa giải với con số 36 bàn thắng, mùa 2015-16.

Higuain sẽ mặc chiếc áo số 9 tại Stamford Bridge. Anh tỏ rõ sự vui mừng: "Khi cơ hội gia nhập Chelsea, tôi phải chớp lấy. Đó là một đội bóng mà tôi luôn yêu thích. Họ có lịch sử hào hùng, có sân vận động tuyệt vời và họ chơi ở Premier League, một giải đấu mà tôi luôn muốn thử sức. Bây giờ, tôi hy vọng tôi có thể đáp lại sự tin tưởng mà Chelsea đã dành cho tôi ở trên sân. Tôi không thể chờ đợi lâu hơn để bắt đầu và tôi hy vọng có thể thích nghi sớm nhất có thể."

Giám đốc của Chelsea, Marina Granovskaia nói thêm về tiền đạo tân binh 31 tuổi:"Gonzalo là mục tiêu số một của chúng tôi trong kỳ chuyển nhượng này và đến đây với bản thành tích của một cầu thủ đẳng cấp cao nhất. Trước đây, anh ấy đã làm việc với Maurizio rất hiệu quả và quen thuộc với phong cách thi đấu của huấn luyện viên này.

Đây không phải là một thỏa thuận dễ dàng đối với chúng tôi vì có nhiều bên tham gia, và chúng tôi rất vui vì mọi thứ đã hoàn tất. Chúng tôi mong muốn được thấy tác động mà Gonzalo sẽ tạo ra cho nơi đội bóng trong nửa sau của mùa giải."

 Higuain có thể thoát khỏi lời nguyền về chiếc áo số 9?

Milan sẽ thay thế Higuaín bằng Krzysztof Piatek. Tiền đạo người Ba Lan sẽ đến San Siro từ Genoa với mức phí chuyển nhượng 35 triệu euro (30,9 triệu bảng) vào cuối tuần. Piatek đã ghi được 13 bàn thắng mùa này. Trong khi đó, khi Higuain đến Chelsea, tiền đạo Alvaro Morata đã rời khỏi Anh và trở về Tây Ban Nha cùng vợ con để cập bến Atletico Madrid.

HLV Sarri thừa nhận ông không hề muốn Morata rời Chelsea: "Tôi nghĩ rằng Morata là một cầu thủ rất giỏi. Tôi nghĩ rằng Morata có những tố chất để chơi trong đội bóng của tôi. Nhưng Morata, từ một tháng trước đã cho biết anh ấy muốn chơi ở một đội bóng khác. Vì vậy, chúng tôi cần phải thay đổi, dù rất khó khăn."