Henrikh Mkhitaryan được giao nhiệm vụ đặc biệt sau khi gia nhập AS Roma

Mặc dù chỉ là người thừa ở Emirates nhưng tiền vệ người Armenia vẫn nhận được sự kì vọng rất lớn.

Khi Serie A 2019 – 2020 bắt đầu, AS Roma đã gần hoàn tất công tác chuyển nhượng. Tuy nhiên, tai họa bất ngờ ập đến khi Diego Perotti gặp chấn thương và phải nghỉ thi đấu 2 tháng. Vậy nên Giám đốc thể thao Gianluca Petrachi buộc phải tìm kiếm 1 tiền vệ cánh mới để giúp HLV Paulo Fonseca có thể triển khai sơ đồ 4-2-3-1.

Jeremie Boga và Taison là những cái tên đã được nhắm đến đầu tiên. Tuy nhiên, Henrikh Mkhitaryan mới là người được lựa chọn để thay thế Perotti. Để có được tiền vệ người Armenia, Giallorossi đã phải thuyết phục Arsenal đồng ý cho mượn trong vòng 1 năm với mức phí 3 triệu euro.

Zibi Boniek giao nhiệm vụ cho Mkhitaryan ở AS Roma - Bóng Đá

 Henrikh Mkhitaryan đã gia nhập AS Roma.

Không thể hiện được nhiều sau nửa năm khoác áo The Gunners nhưng Henrikh Mkhitaryan vẫn được các Romanista đặt niềm tin rất lớn. Tiền vệ người Armenia cũng không làm tất cả phải thất vọng khi ngay trong trận đấu ra mắt với Sassuolo, anh đã có bàn thắng đầu tiên cho AS Roma.

Màn trình diễn của Henrikh Mkhitaryan đã giúp anh nhận được lời khen của các huyền thoại. Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Te la do io Tokyo”, Zibi Boniek, người từng có quãng thời gian khoác áo AS Roma trong giai đoạn 1985 – 1988, đã cho biết quan điểm của mình:

“Tôi đã xem Henrikh chơi bóng nhiều lần mỗi khi Armenia đối đầu với Ba Lan và phải khẳng định rằng cậu ấy luôn làm tôi ngạc nhiên. Henrikh có kĩ thuật tuyệt vời, là cầu thủ lý tưởng để sát cánh cùng 1 trung phong như Dzeko. Tại Rome, cậu ấy có thể giúp chúng tôi đến với Champions League.”