Hé lộ lý do tiền đạo Anh từng tiềm năng hơn Kane rời Liverpool

Tiền đạo Danny Ings đã chia sẻ lý do chính dẫn đến quyết định chia tay sân Anfield.

Sân Anfield mới đây đã chính thức nói lời chia tay với tiền đạo Danny Ings. Chân sút người Anh đã chuyển tới khoác áo Southampton theo thỏa thuận trị giá 20 triệu bảng.

Lý do chính khiến Danny Ings quyết định rời Liverpool là sự hiện diện của bộ 3 Salah – Firmino – Mane và màn trình diễn gần như hoàn hảo của họ. Đó là những gì mà tiền đạo của Southampton chia sẻ với talkSPORT.

"Không được chơi bóng là trải nghiệm vô cùng khó khăn. Nó sẽ rất khó khăn với bất kỳ ai, đặc biệt là sau chấn thương đầu gối", Ings nói. "Bộ 3 tấn công của chúng tôi thì cực kỳ nguy hiểm. Họ có những phẩm chất thật tuyệt vời, họ cũng đã giúp tôi học hỏi rất nhiều.’’

Ings reveals reason why he decided to leave Liverpool - Bóng Đá

Dù nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của Salah, Firmino và Mane, Ings biết rằng anh phải ra đi vì không thể cạnh tranh vị trí với họ.

"Tôi đã biết đó là thời điểm thích hợp để rời đi. Rất may, Liverpool đã làm việc với tôi để tìm được bến đỗ thích hợp nhất, và tôi không thể ở nơi nào tốt hơn Southampton được. Thật tốt khi có một CLB tin tưởng vào tôi và sau tất cả, tôi chỉ mong chờ được chinh phục những thử thách mới.’’

Thời gian của Ings tại Anfield đã thực sự bị hủy hoại vì những chấn thương. 3 năm ấy thậm chí còn có thể còn tồi tệ hơn nữa, nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình của HLV Jurgen Klopp, Ings đã phục hồi tốt hơn rất nhiều. Anh không quên gửi những lời tri ân tới người thầy cũ:

"Jurgen rất ủng hộ tôi trong suốt quá trình hồi phục. Ông ấy vẫn cho tôi cơ hội sau khi quay lại từ những chấn thương đầu gối. Đội bóng đã phát triển rất nhanh, nhưng tôi vẫn cảm thấy ông ấy tin tưởng vào tôi và cho tôi cơ hội. Tôi đã có 14 lần ra sân trong mùa trở lại - điều mà tôi nghĩ là vô cùng tích cực sau những gì tôi đã trải qua. Tôi thực sư biết ơn ông ấy và mọi người ở Liverpool vì vẫn tin tưởng vào tôi vào thời điểm đó."