Hé lộ giá trị bản hợp đồng khủng Barca sắp trao cho Messi

Những kế hoạch cho tương lai của Lionel Messi tại Barcelona đang được thượng tầng sân Camp Nou tính toán rất kỹ.

Lionel Messi hiện dẫn đầu danh sách ghi bàn tại Châu Âu mùa này với 42 pha lập công sau 39 trận. Phong độ chói sáng của Messi giúp Barcelona tiếp tục bay cao tại La Liga lẫn vững bước ở đấu trường Champions League. Cống hiến cho đội chủ sân Camp Nou suốt 15 mùa giải, ngôi sao người Argentina đã trở thành biểu tượng tại xứ Catalan. Theo những thông tin mới nhất, thượng tầng Barca, cụ thể là chủ tịch Josep Maria Bartomeu đang xúc tiến đề xuất Messi ký vào 1 bản hợp đồng mới.

Hé lộ giá trị bản hợp đồng khủng Barca sắp trao cho Messi - Bóng Đá

Messi tiếp tục được cam kết tương lai lâu dài tại "gã khổng lồ xứ Catalan".

Theo đó, bản hợp đồng này được tờ Daily Mail tiết lộ lên đến 175 triệu bảng, giúp siêu sao sinh năm 1987 có thể cam kết tương lai lâu dài với CLB. Messi hiện đang nhận mức lương cao nhất thế giới: 500 ngàn bảng/tuần. Nếu đồng ý với những điều khoản trong bản hợp đồng mới, mức thu nhập này hứa hẹn còn tăng đáng kể. Nhiều khả năng, bản hợp đồng sẽ có thời hạn 5 năm tiếp theo. 

Chia sẻ về quyết định gia hạn với Messi, người đứng đầu CLB Barcelona cũng bộc bạch trước đó với ESPN:

"Chúng tôi muốn anh ấy có một sự nghiệp thực sự lâu dài để chúng tôi có thể tiếp tục tận hưởng anh ấy. Chúng tôi muốn Messi luôn ở Barca, cho dù trong vai trò cầu thủ hay những liên kết với câu lạc bộ (khi anh ấy nghỉ hưu).", chủ tịch Josep Maria Bartomeu cho biết.