Hãy cho Công Phượng thêm thời gian!

Công Phượng tiếp tục để lại những tranh cãi với màn thể hiện ở trận thắng Malaysia.

Trong bối cảnh hàng tiền đạo ĐT Việt Nam đang gặp những vấn đề khi Anh Đức đang không có được phong độ tốt nhất, Tiến Linh, Việt Phong hay Trọng Hùng vẫn tỏ ra thiếu kinh nghiệm trong màu áo ĐTQG. HLV Park Hang-seo đã trao cơ hội đá chính ngay từ đầu cho Công Phượng.

Hãy cho Công Phượng thêm thời gian! - Bóng Đá

 Công Phượng cần thêm thời gian để lấy lại cảm giác bóng.

Điều này cũng khiến cho không ít người bất ngờ bởi trong thời gian qua Công Phượng dường như không xuất hiện trong đội hình Sint-Truidense tại giải Bỉ, vì thế, phong độ của tiền đạo HAGL cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.Thực tế trên sân, Công Phượng đã thi đấu năng nổ khi gây sức ép lên hàng phòng ngự ĐT Malaysia, qua đó khiến họ bộc lộ những sai sót. Tuy nhiên không thể phủ nhận một điều rằng, cảm giác bóng của tiền đạo gốc Nghệ An không được tốt như trước dù anh vẫn còn nhãn quan và tư duy khá nhạy bén.

Bằng chứng là những pha xử lý có phần vụng về, đôi chân có phần nặng nề hơn với các đường chuyền lỗi khiến ĐT Việt Nam đánh mất cơ hội triển khai bóng. Chứng kiến điều này, nhiều người đã không giấu được sự thất vọng.

Tuy nhiên, Công Phượng đã chơi rất xông xáo, đó là sự ghi nhận lớn đối với một cầu thủ không được ra sân nhiều, nhưng nếu nhìn vào tương lai, người hâm mộ có lý do để lo lắng cho tiền đạo này khi phải tiếp tục "tập chay", dù biết rằng môi trường tập luyện tại châu Âu chuyên nghiệp hơn Việt Nam rất nhiều.

Vì thế, HLV Phạm Minh Đức cho rằng: "Công Phượng thì vẫn vậy, tôi đã nói rồi, dự bị nhiều thì làm sao có được cảm giác bóng và phong độ tốt được. Các ngôi sao thế giới cũng như thế thì cũng giống như Công Phượng thôi."

Có lẽ, HLV Park Hang-seo cũng hiểu được điều này nên có thể việc dùng Công Phượng ở trận đấu với ĐT Malaysia nằm trong tính toán của nhà cầm quân người Hàn Quốc nhằm giúp tiền đạo này lấy lại cảm giác bóng và trạng thái thi đấu tốt nhất, tuy những gì anh đã lại chỉ là sự thất vọng.

Hãy cho Công Phượng thêm thời gian! - Bóng Đá

 Công Phượng thi đấu nỗ lực ở trận gặp ĐT Malaysia.

Nhưng có thể, đó là sự chuẩn bị của HLV Park Hang-seo về vị trí của Công Phượng trên hàng tiền đạo ĐT Việt Nam trong chuyến làm khách trước ĐT Indonesia sắp tới. Từ đây đến đó còn khoảng 5 ngày nữa nên hy vọng  tiền đạo xứ Nghệ sẽ có đủ thời gian để lấy lại phong độ lẫn cảm giác bóng tốt nhất.