Hậu vệ Dương Văn Trung chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ chấn thương

Hậu vệ Dương Văn Trung đã có những chia sẻ về khó khăn của U22 Việt Nam khi phải tập trên sân cỏ nhân tạo.

Sau một ngày nghỉ ngơi, chiều 30/09, U22 Việt Nam đã quay trở lại tập luyện nhằm chuẩn bị cho trận giao hữu với UAE sắp tới hay xa hơn là hướng đến SEA Games 2019 tại Philippines. Đây là giải đấu mà thầy trò HLV Park Hang-seo đặt mục tiêu giành HCV lần đầu tiên trong lịch sử.

Sao trẻ U22 Việt Nam chỉ ra nguyên nhân khiến nhiều cầu thủ chấn thương - Bóng Đá

 Văn Trung (trái) cho rằng tập trên sân nhân tạo dễ dẫn đến chấn thương.

Dù vậy, với việc phải tập luyện trên sân cỏ nhân tạo đã gây khó khăn không nhỏ cho các cầu thủ U22 Việt Nam. Thậm chí dễ xảy ra chấn thương hơn, đây là điều trung vệ Dương Văn Trung tỏ ra rất lo lắng.

Anh chia sẻ trước khi bước vào buổi tập chiều qua: “U22 Việt Nam đang cố gắng hết sức mình. Mặt cỏ sân nhân tạo cứng hơn, khiến tốc độ và việc xoay xở dễ gây ra chấn thương hơn. Chấn thương đa phần ở cổ chân và đầu gối. Tập luyện ở sân này chỉ hạn chế tối đa chấn thương thôi.

HLV Park Hang-seo và HLV Kim Han Yoon đều thay nhau chỉ đạo. Sơ đồ và cường độ tập luyện của U22 Việt Nam thì tôi mới được chơi lần đầu và khác nhiều so với ở CLB Bình Phước. Tôi phải nhìn các đồng đội để làm theo.

Trận đấu nội bộ (U22 Việt Nam hòa 0-0 trước ĐTQG Việt Nam và thắng 5-4 trên loạt sút luân lưu) là thực sự cố gắng rồi. Tôi mong được ra sân ở trận giao hữu với U22 UAE sắp tới và thể hiện được những gì mà BHL U22 Việt Nam truyền đạt."