Hàng phòng ngự này của Man City không biết phòng ngự

Sự lo ngại về hàng phòng ngự sứt mẻ của Man City sẽ khiến họ gặp khó khăn trước Liverpool, đã trở thành hiện thực...

Sau 13 phút bóng lăn tại Anfield, đội chủ nhà Liverpool đã hai lần xé lưới các vị khách Man City bằng các pha dứt điểm tuyệt vời của Fabinho và Mohamed Salah. Ở cả hai tình huống, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra sự yếu kém trong khâu tổ chức phòng ngự của nhà vô địch Premier League.

Gary Neville - người vừa đưa ra nhận định về pha bóng tranh cãi đầu trận - tiếp tục phát biểu về trận đấu này: "Không quan trọng bạn chơi bóng đá tốt thế nào nếu bạn không thể phòng ngự. Hàng phòng ngự này của Man City không biết phòng ngự. Đó là đường chuyền tuyệt đỉnh của Robertson. Salah thì có được vị trí tuyệt vời giữa Fernandinho và Angelino".

'Hàng phòng ngự này của Man City không biết phòng ngự...' - Bóng Đá

 Man City "toang" với lực lượng yếu kém ở hàng thủ. 

Man City ngày hôm nay chào đón sự trở lại của tân binh Rodri, và huấn luyện viên Pep Guardiola đã bố trí Fernandinho cũng như John Stones chơi ngay trước mặt thủ môn Claudio Bravo trong sơ đồ 4-3-3 quen thuộc chứ không phải 3-4-3 như một vài trận đã qua ở mùa giải năm nay.

Thật khó để những cầu thủ này đủ sức đối chọi với hàng tiền đạo trứ danh của Liverpool. Sự lo ngại đó (như đã nói) đã được dự báo từ lâu nhưng có vẻ như chiến lược gia người Tây Ban Nha quyết tâm với cách đá của riêng mình, và trái đắng là hệ quả mà họ đang phải nếm trải ở Anfield.