Hàng loạt dấu son lịch sử đang chờ đợi Juventus

Lão Bà sẽ trở thành đội vô địch sớm nhất lịch sử Serie A (trước 7 vòng) nếu họ thắng AC Milan đồng thời Napoli thua Genoa.

Juventus sẽ làm nên lịch sử nếu họ trở thành đội đầu tiên vô địch Serie A trước 7 vòng đấu. Điều kiện cần là thầy trò Massimiliano Allegri phải thắng AC Milan, điều kiện đủ là Napoli phải thua Genoa.

Lúc này, Juventus sẽ hơn Napoli 21 điểm trong khi giải chỉ còn 7 vòng đấu. Ở Serie A, yếu tố đầu tiên được xét đến khi hai đội bằng điểm nhau là đối đầu. Napoli đã thua trắng Juventus ở cả hai lượt đi và về trong mùa này do đó nếu bằng điểm, họ vẫn phải đứng dưới "Lão phu nhân".

Juventus sẽ làm nên lịch sử nếu hai điều này cùng xảy ra - Bóng Đá

 Rất nhiều kỷ lục lịch sử đang chờ đợi Max Allegri và học trò trong một mùa giải 'vô đối'.

Sau vòng 30, Juventus có 26 chiến thắng, 3 trận hòa và 1 trận thua. Họ bỏ xa đội nhì bảng tới 18 điểm. Lịch sử đã chỉ ra chưa đội nào ở Serie A có thể tạo ra khoảng cách lớn đến như thế so với đội bám đuổi trong một mùa giải. 

Nếu Napoli đánh bại được Genoa, thầy trò Massimiliano Allegri phải dời màn ăn mừng lại ở trận đấu sau gặp SPAL (giả thiết là Juventus phải thắng Milan ở vòng này).

Về phần của riêng mình, nếu vô địch Serie A mùa này, Max Allegri cũng đi vào lịch sử Serie A khi có 5 lần giành Scudetto liên tiếp, dù cho ông còn kém huyền thoại Giovanni Trapattoni về tổng số lần vô địch (7 lần). 

Nếu thắng hết 8 trận đấu còn lại, Juve-Max Allegri sẽ giành 105 điểm, phá kỷ lục của Juve - Antonio Conte lập mùa 2013/2014 là 102 điểm. Không những thế, chỉ cần toàn thắng tất cả những trận còn lại, Bà Đầm Già sẽ phá kỷ lục về số trận thắng sân khách trong một mùa giải của Inter Milan (15 trận).