HAGL thua thảm, tuyển thủ U23 Việt Nam bị HLV Lee Tae Hoon chê

HLV Lee Tae Hoon đã đánh giá không tốt về màn thể hiện của tuyển thủ U23 Việt Nam sau trận thua muối mặt trước Than Quảng Ninh.

Tại vòng 15 V-League, HAGL được dự báo sẽ có một trận đấu khó khăn khi phải làm khách trước đội bóng đang có phong độ rất tốt là Than Quảng Ninh.

HAGL thua thảm, tuyển thủ U23 Việt Nam bị HLV Lee Tae Hoon

 HAGL thua thảm Than Quảng Ninh.

Thực tế, khó khăn đã sớm đến đối với thầy trò HLV Lee Tae Hoon khi chỉ trong vòng 20 phút, HAGL đã bi bị thủng lưới đến hai bàn ở phút thứ 10 và phút thứ 17 do công Hải Huy và Dyachenko.

Bị dẫn 2 bàn, HAGL chủ động chơi tấn công và buộc đẩy cao tốc độ trận đấu. Tuy nhiên, đội bóng phố Núi vẫn thi đấu đầy bế tắc trên mặt trận tấn công khi Martins Felipe tỏ ra quá đơn độc và không có cơ hội ngon ăn nào. Trong khi Văn Toàn thường xuyên rơi vào bẫy việt vị của đội chủ nhà.

Dù đã tung Xuân Trường vào sân nhằm cứu vãn tình thế, nhưng sự điều chỉnh này không phát huy được hiệu quả. Thậm chí, HAGL còn phải nhận thêm bàn thua thứ ba ở phút 75 do công Dyachenko, qua đó khép lại trận thua muối mặt tại Cửa Ông.

Sau trận thua, HLV Lee Tae Hoon nói: "Trong lối chơi, chúng tôi cần thay đổi một số điểm ở cả tấn công và phòng thủ. Lịch thi đấu cũng dày quá nên rất khó thay đổi.

HAGL cần thay đổi cách chơi, cách suy nghĩ khi chơi bóng. Điều này cần rất nhiều thời gian. Chúng tôi muốn cố gắng từng trận một để cải thiện đến cuối mùa giải dù điều đó rất khó khăn, song tôi tin toàn đội sẽ vượt qua,"

Bên cạnh đó, ông cũng đưa ra nhận xét về Xuân Trường: "Mọi người đều biết năng lực của Xuân Trường. Cậu ấy cần thời gian hồi phục. Sau khi trở về từ Thái Lan, Xuân Trường đã không tập hai tuần rồi. Xuân Trường cũng cần cải thiện thể chất và tốc độ. 10 phút đầu HAGL đã thua trước 2 bàn nên tôi cho Xuân Trường vào để thay đổi cách chơi của đội,"

Ngoài ra, nhà cầm quân người Hàn Quốc tỏ ra không hài lòng về màn thể hiện của tuyển thủ U23 Việt Nam là Triệu Việt Hưng: "Cậu ấy có kỹ thuật, năng lực nhưng thể hình mỏng quá, khả năng hồi phục cũng rất chậm. Trận trước Việt Hưng không thi đấu. Trận này tôi để Hưng chơi nhiều hơn nhưng vì lý do nói trên, chúng tôi buộc phải thay thế,"

HAGL thua thảm, tuyển thủ U23 Việt Nam bị HLV Lee Tae Hoon

 HLV Lee Tae Hoon không hài lòng về Triệu Việt Hưng.

Thua thảm Than Quảng Ninh, HAGL tụt xuống vị trí 13 trên bảng xếp hạng khi mới có được 15 điểm, hơn Sanna Khánh Hòa 5 điểm.

Ở lượt trận tiếp theo, HAGL sẽ có chuyến làm khách đến sân Hàng Đẫy của ĐKVĐ Hà Nội FC.