HAGL 3-2 Than Quảng Ninh: Đâu chỉ có Văn Toàn!

Nguyễn Văn Toàn đã đóng góp 2 trong tổng số 3 bàn thắng của HAGL trong chiến thắng nghẹt thở trước Than Quảng Ninh. Nhưng chiều qua, đâu chỉ có Văn Toàn đá tốt.

Bóng đá là môn thể thao tập thể và muốn giành chiến thắng, bất kỳ đội bóng nào cũng cần sự gắn kết cũng như sự kiện toàn của từng cá nhân. Vì một khúc hát khải hoàn phải được viết nên từ những nốt nhạc hay nhất theo một trình tự hợp lý nhất.

HAGL 3-2 Than Quảng Ninh: Đâu chỉ có Văn Toàn! - Bóng Đá

 Văn Toàn toả sáng với 2 bàn thắng vào lưới Than Quảng Ninh.

Và trong chiến thắng của HAGL trước Than Quảng Ninh chiều qua, có thể thấy sức mạnh tập thể đã giúp đội bóng Phố Núi giành trọn 3 điểm dẫu cho có những nhọc nhằn nhất định. Nguyễn Văn Toàn, tất nhiên là cái tên nổi bật nhất trận cầu này khi anh đã ghi được 2/3 bàn của đội nhà trong trận đấu này qua đó vươn lên san sẻ vị trí dẫn đầu danh sách vua phá lưới V-League cùng chân sút Jermie Dwayne Lynch của Hải Phòng (cùng có 4 bàn thắng).Ở cả 2 bàn thắng, những phẩm chất tốt nhất của số 9 đã được phô diễn. Xuất phát điểm hợp lý, chạy chỗ thông minh, bứt tốc và dứt điểm chính xác.

Nhưng phía sau ánh hào quang chói sáng của tiền đạo người Hải Dương là những cái tên có những đóng góp đáng chú ý khác. Đầu tiên là Triệu Việt Hưng với bàn thắng nhân đôi cách biệt ở phút thứ 25 trận đấu. 

HAGL 3-2 Than Quảng Ninh: Đâu chỉ có Văn Toàn! - Bóng Đá

 Minh Vương thi đấu năng nổ và tung ra những đường phát động tấn công lợi hại.

Sau đó là đến Trần Minh Vương với hàng loạt những pha tổ chức tấn công rất linh hoạt và tinh tế. Đáng kể nhất là 2 tình huống phát động dẫn đến 2 bàn thắng của HAGL trong hiệp 1.Khả năng quán xuyến tuyến giữa chính là giá trị của Minh Vương trong trận đấu vừa qua.

Một cái tên khác không thể bỏ qua chính là tác giả của 2 đường kiến tạo cho Việt Hưng và Văn Toàn ghi bàn là tiền đạo ngoại binh Chevaughn Walsh. Số 10 trong 2 tình huống đó đã bỏ trung lộ, quyết định bám biên, tận dụng tốt sức tỳ đè của mình và tạo ra 2 đường chuyền dọn cỗ cho các đồng đội.

HAGL 3-2 Than Quảng Ninh: Đâu chỉ có Văn Toàn! - Bóng Đá

 Chevaughn Walsh kiến tạo 2 bàn trong trận thắng 3-2 của HAGL trước đội bóng đất Mỏ.

Cuối cùng, sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến thủ thành Wieger Sietsma. Dù để lọt lưới đến 2 bàn nhưng pha cứu thua có giá trị như 1 bàn thắng ở phút 60 đã khiến NHM HAGL phải nhớ đến tên anh. Ở đó, sau cú đánh đầu của Kouassi Herman, Dyachenko đánh đầu nối ở khoảng cách 5m nhưng thủ thành người Hà Lan vẫn kịp phản xạ, tung người đẩy bóng cứu một bàn thua trông thấy. Chưa dừng lại ở đó, vào thời gian khó khăn cuối trận, anh đã bảo vệ tốt khung thành HAGL với những pha ra vào hợp lý.