Hà Đức Chinh: Là trung phong, có 1 điều quan trọng hơn cả việc ghi bàn

Trước thềm vòng đấu 4 V-League, tiền đạo Hà Đức Chinh trải lòng sau những thăng trầm anh đã trải qua trong giai đoạn đầu mùa giải.

Hà Đức Chinh sau những hoài nghi về phong độ từ hành trình AFF Cup 2018 đã trở lại mạnh mẽ trong màu áo SHB Đà Nẵng và gần đây là U23 Việt Nam. Anh "thông nòng" năm 2019 với bàn thắng ở phút bù giờ trong trận derby Quảng Đà tại vòng 3 V-League 2019 và ghi 2 bàn thắng quan trọng giúp U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á (1 bàn trận Brunei, 1 bàn trận Thái Lan).

Hà Đức Chinh: Ghi bàn cũng cần thiết, nhưng có 1 điều quan trọng hơn - Bóng Đá

 Hà Đức Chinh đang trở lại mạnh mẽ sau thời gian gặp nhiều khó khăn.

Cởi bỏ hết những gánh nặng trước vòng đấu thứ 4 V-League 2019, tiền đạo gốc Phú Thọ có dịp trải lòng trên On Sport: "Em nghĩ rằng lối đá ở SHB Đà Nẵng và đội tuyển rất khác nhau. Và em đã cố gắng để thích nghi vì mỗi HLV đều có ý đồ chơi riêng của họ.

Bàn thắng ở vòng 3 V-League giúp em cởi bỏ được những áp lực. Từ đó giúp em thoải mái hơn ở những buổi tập trên đội tuyển [U23 Việt Nam]. Mục tiêu của em trong mùa giải này là ghi thật nhiều bàn thắng cho SHB Đà Nẵng. Và em muốn cải thiện số lượng bàn thắng của mình hơn năm trước.

Ghi bàn là nhiệm vụ rất quan trọng đối với 1 trung phong, nhưng đôi khi mình phải biết hy sinh giúp đội bóng có được hiệu quả cao và chiến thắng sau cùng. Ở đó, mình phải lùi về phòng ngự nhiều hơn, chạy chỗ và tạo khoảng trống cho tuyến hai băng lên ghi bàn."

Ở vòng 4 V-League 2019, đội bóng sông Hàn sẽ làm khách trên sân của CLB Thanh Hoá, cuộc đối đầu diễn ra vào lúc 17h00 ngày 07/04.