Gus Poyet: Cậu ấy giống tôi và Frank Lampard

Các cổ động viên của đội chủ sân Stamford Bridge sẽ rất thích thú với những phát biểu dưới đây.

Frank Lampard là một huyền thoại bất tử của sân Stamford Bridge khi còn là một cầu thủ. Và giờ đây trên cương vị huấn luyện viên, Super Frankie có vẻ như đã tìm ra truyền nhân của mình, đó là Mason Mount.

Mới đây trên Football Fancast, cựu sao Chelsea - Gus Poyet đã có những phát biểu so sánh tài năng sinh năm 1999 với ông thầy của mình:

"Tôi thích rất nhiều cầu thủ trẻ. Chẳng có gì khó khăn để phát hiện ra tài năng của Tammy Abraham, vì cậu ấy đã ghi rất nhiều bàn thắng."

Mason Mount hoàn toàn có thể sẽ là Super Frankie thứ hai tại Stamford Bridge.

"Thế nhưng tôi chú ý tới Mason Mount vì vị trí mà cậu ấy thi đấu - một tiền vệ, người sẽ dâng lên từ tuyến hai và ghi bàn. Cậu ấy giống với tôi và Frank."

"Dù còn rất trẻ, thế nhưng Mount có những phẩm chất để trở thành một cái tên không thể thay thế ở hàng tiền vệ."

"Cậu ấy sẵn sàng lãnh trách nhiệm, sẵn sàng tiếp thu những gì cần thiết và là một thủ lĩnh ở lớp phòng ngự đầu tiên khi đối thủ có bóng."

"Tinh thần của Mount cũng là điều mà Frank muốn, cậu ấy có tư tưởng phải tiến lên và tạo ra điều gì đó. Cậu ấy thu hồi bóng, ghi bàn, và tìm kiếm penalty từ việc pressing."

"Mọi người đôi khi chỉ nhìn vào các bàn thắng mà bỏ qua khả năng tạo áp lực từ tuyến tiền vệ."

Ở một diễn biến khác, thuyền trưởng The Blues mới đây đã phá vỡ im lặng về cậu học trò đắt giá nhưng đang bị thất sủng - Christian Pulisic.