Guardiola sẽ thực sự tự tin về Bravo?

Huấn luyện viên Pep Guardiola nói rằng ông rất an tâm về khả năng của thủ môn Claudio Bravo trong khung gỗ Man City...

Mới đây, chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Liverpool và Man City (theo trang chủ Man City): "Ederson không thể thi đấu. Tôi không biết cậu ấy sẽ phải ngồi ngoài trong bao lâu, nhưng anh ấy sẽ không thể ra sân vào Chủ nhật".

 Chúng tôi có một người gác đền khác là Claudio Bravo và cậu ấy cũng có thể làm điều đó. Tôi có tất cả niềm tin vào cậu ấy. Chúng tôi đã giành được Carabao Cup nhờ có chàng trai này. Tôi không nghi ngờ. Tại sao tôi không nên tự tin với các cầu thủ của mình? Tôi biết cậu ấy là một thủ môn tốt như thế nào".

Có thể thấy rằng, huấn luyện viên Pep Guardiola đang rất an tâm về khả năng của thủ môn Bravo, người được ông đưa về từ Barcelona trong quá khứ. Tuy nhiên, thống kê từ Opta sẽ chứng minh ngôi sao người Chile không còn là chính mình và rất tệ hại ở sân chơi Premier League.

Guardiola sẽ thực sự tự tin về Bravo?  - Bóng Đá

 Thống kê tệ hại của Bravo.

Cụ thể, trong tổng số 40 cú dứt điểm (trúng đích) gần nhất mà Bravo phải đối mặt ở sân chơi danh giá nhất xứ sương mù, anh chỉ cản được 19 và lọt lưới 21. Đặc biệt, Opta thống kê chỉ số bàn thắng mong đợi của 40 cú dứt điểm đó chỉ là 12,6 bàn. Điều này chứng tỏ thủ môn sinh năm 1983 chơi rất tệ!