Guardiola nói lời khó tin về siêu phẩm của Kompany

Vincent Kompany xứng đáng là người hùng của Man City trong trận đấu với Leicester khi ghi bàn quyết định giúp đội chủ sân Etihad giành trọn 3 điểm.

Điều đặc biệt, bàn thắng của Kompany - một trung vệ - lại đến từ cú sút xa tuyệt đẹp, quyết đoán và đầy bất ngờ.

Guardiola nói lời khó tin về siêu phẩm của Kompany - Bóng Đá

 Khoảnh khắc mà NHM Man City sẽ nhớ mãi trong mùa này.

Pep Guardiola nói với Sky Sports chính xác những gì mình đã nghĩ khi Vincent Kompany 'nổ súng': "Đừng sút! Chuyền bóng, chuyền bóng! Nhưng, anh ấy đã quyết định tốt.Thành thật mà nói, tôi không quá tự tin [khi anh ấy sút] nhưng bóng đá thật điên rồ vì những điều đó. Các cầu thủ là những nghệ sĩ, họ phải quyết định mọi thứ trong một phần của giây và điều quan trọng không phải là bàn thắng, mà là anh ấy sút khi tự tin rằng mình sẽ ghi bàn.

Vincent luôn tràn đầy tự tin và điều đó đã giúp chúng tôi giành chiến thắng ở trận đấu này."

Guardiola nói thêm về tương lai của trung vệ người Bỉ: "Vào cuối mùa giải, chúng tôi sẽ nói chuyện với Vincent. Rõ ràng, anh ấy biết điều đó. Anh ấy là một con người phi thường, anh ấy đã giúp tôi rất nhiều. Tôi đã buồn vì chúng tôi không thể sử dụng anh ấy nhiều trong mùa này, nhưng chúng tôi luôn biết rằng chúng tôi có thể tin tưởng vào tính cách của anh ấy.

Câu lạc bộ này có ngày hôm nay là nhờ những người như Vincent. Vào cuối mùa giải, sau trận chung kết FA Cup, chúng tôi sẽ quyết định điều gì là tốt nhất cho cả hai bên."