Giữa muôn vàn khó khăn, Kovac được cựu HLV Bayern lên tiếng ủng hộ

Cựu HLV Bayern và đội tuyển Thụy Sỹ vừa có lời bảo vệ vị "thuyền trưởng" đang ngồi vào chiếc ghế nóng tại Allianz Area, Niko Kovac.

Mùa giải đầu tiên của HLV Niko Kovac với Bayern Munich đang diễn ra không mấy suôn sẻ.

Đầu mùa giải, "Hùm xám" thi đấu chật vật và cực kỳ thiếu ổn định khi không thể hiện được sức mạnh tuyệt đối tại Bundesliga. Có thời điểm họ bị đội đầu bảng bỏ khá xa trên bảng xếp hạng và văng ra khỏi nhóm 4 đội tham dự Champions League mùa sau.

Dù gần đây, đội chủ sân Allianz Arena đã dần tìm lại sức mạnh vốn có tại giải quốc nội nhưng hiện giờ họ vẫn để đại kình địch Dortmund giữ ngôi đầu trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, tại đấu trường châu Âu, thầy trò Niko Kovac đã bị Liverpool loại ngay từ vòng 1/8 mà tiêu biểu là thất bại muối mặt 1-3 trên sân nhà Allianz Arena. Vì thế mà NHM cho rằng Bayern đang trải qua một mùa giải bết bát.

Giữa muôn vàn khó khăn, Kovac được cựu HLV Bayern lên tiếng ủng hộ - Bóng Đá

HLV Niko Kovac vẫn nhận được niềm tin từ Ottmar Hitzfeld.

HLV trưởng Niko Kovac đương nhiên là người chịu trách nhiệm chính trong sự việc này. Nhiều người tỏ ý phản đối và mong muốn nhà cầm quân người Croatia nhanh chóng rời Allianz Arena. 

Dẫu vậy giữa muôn vàn khó khăn, ông Ottmar Hitzfeld, cựu HLV đội tuyển Thụy Sỹ và Bayern đã lên tiếng bênh vực chiến lược gia 47 tuổi. Hitzfeld nói trên Goal rằng Kovac là người phù hợp với Bayern vào lúc này.

"Một ngày tôi thuyết phục Kovac dẫn dắt Bayern vì cậu ta là một nhà cầm quân xuất sắc và kỹ lưỡng đến từng chi tiết trong lúc làm việc. Cuối cùng cậu ta đã làm điều đó và tạo được niềm tin nơi Uli Hoeness lẫn Karl-Heinz-Rummenigge. Đó là minh chứng cho thấy cậu ta thích hợp với Bayern và là lí do tại sao cậu ta đang dần giúp Bayern trở lại cuộc đua tại Bundesliga"