Giành giải thưởng cùng HLV nhưng chứng kiến đồng đội thất bại, Alisson chia sẻ thế nào?

Thủ thành Alisson Becker đã có những phát biểu chia sẻ cảm xúc sau lễ trao giải FIFA The Best.

Trong lễ trao các giải thưởng của FIFA tổ chức ở Milan mới đây, 2 cá nhân xuất sắc của Liverpool đã được vinh danh với các giải thưởng cao nhất. Trong khi HLV Jurgen Klopp đoạt danh hiệu HLV Bóng đá nam Xuất sắc nhất năm, Alisson Becker cũng được bầu chọn là Thủ môn nam xuất sắc nhất năm. Sau lễ trao giải, người gác đền số 1 của Liverpool đã có những chia sẻ về danh hiệu này cũng như cảm xúc về kết quả của các thành viên The Kop khác.

"Đối với tôi, điều quan trọng nhất là đạt được mục tiêu của tôi – cũng là mục tiêu của toàn đội: giành được thứ gì đó cho câu lạc bộ, giành được thứ gì đó cùng nhau. Và sau đó nếu bạn giành được một số giải thưởng cá nhân, sẽ rất tuyệt nếu bạn cũng cùng nhau có được vinh dự đó", Alisson nói Liverpoolfc.com.

Alisson opens up on him winning and van Dijk being snubbed for FIFA personal awards - Bóng Đá

Thủ thành Alisson Becker chia sẻ cảm xúc về các hạng mục giải thưởng tại FIFA The Best.

"Tôi nghĩ rằng danh hiệu thuộc về HLV là một điều đặc biệt, tôi thắng giải cũng là điều đặc biệt và tôi nghĩ đáng ra Virg [Virgil van Dijk] cũng có thể chiến thắng. Tôi nghĩ anh ấy đã chứng minh cho mọi người thấy anh ấy chơi bóng ở đẳng cấp cao nhất, tương tự như Messi hay Ronaldo. Ai trong 3 người cũng xứng đáng góp mặt ở đó, họ [Messi và Ronaldo] đã chơi ở cấp độ cao nhất trong một thời gian dài, còn Virg thì vừa tạo nên một mùa giải không thể tin được."

Alisson hiện vẫn đang nỗ lực để phục hồi sau chấn thương bắp chân gặp phải ở trận mở màn Premier League. Chưa rõ thời điểm chính xác anh có thể trở lại, nhưng dự đoán là trong tháng 10, thủ môn giành cú hat-trick Găng tay Vàng trong năm 2019 sẽ tập luyện đầy đủ cùng toàn đội.