Giải U23 Châu Á 2020: Australia cũng chẳng đáng ngại với Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải đã có những nhận xét về các đối thủ U23 Việt Nam có thể đụng độ ở giải Châu Á sang năm.

Đả bại U23 Thái Lan với tỷ số 4-0 và giành ngôi nhất bảng ở vòng loại U23 Châu Á, thầy trò HLV Park Hang-seo đã chính thức giành vé đến vòng chung kết sang năm và đặc biệt hơn nữa, chúng ta còn được xếp vào nhóm hạt giống số 1 chung với chủ nhà Thái Lan, đương kim vô địch Uzbekistan và đại diện vừa vô địch Asian Cup vừa qua, Qatar.

Tuy nhiên, U23 Việt Nam hoàn toàn có thể phải chạm trán với các đối thủ đáng gờm như Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên, Iraq (nhóm 2), Trung Quốc, Australia, Jordan, Ả Rập Saudi (nhóm 3) và Syria, Iran, UAE, Bahrain (nhóm 4). Do đó, cơ hội để chúng ta có thể tiến vào trận chung kết như giải đấu năm trước ở Thường Châu sẽ không dễ dàng. 

Nhận xét về các địch thủ đáng gờm sắp tới của thầy trò HLV Park Hang-seo, HLV Lê Thụy Hải cho biết trên Soha: "Chúng ta không phải sợ Trung Quốc đâu. Tôi xem họ đá vòng loại thì không đáng ngại. Cơ hội của chúng ta trước Trung Quốc cũng phải là 55% với 45%. Australia là đội bóng mạnh, song so ra thì họ không đáng ngại với Việt Namnhư Hàn Quốc hay Nhật Bản.

Giải U23 Châu Á 2020:

HLV Lê Thụy Hải cho rằng U23 Australia không phải đối thủ đáng ngại với U23 Việt Nam.  

Jordan hay Syria cũng không quá đáng ngại với Việt Nam, vì chúng ta đã thắng nhiều đối thủ có cách chơi giống họ. Hơn nữa, thầy Park đã quen thuộc với việc đối đầu các địch thủ như thế này. 

Về các đội bóng ở nhóm hạt giống số 4 như Syria, UAE, Bahrain thì chúng ta không cần quá e ngại. UAE chúng ta đã gặp rồi và họ không hơn chúng ta. Còn Bahrain chúng ta từng thắng họ. Tuy nhiên, Iran là đội bóng mạnh và chúng ta sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu phải đối đầu với họ. 

Giải U23 Châu Á 2020:

Dù là đương kim á quân U23 Châu Á nhưng HLV Lê Thụy Hải cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo không được tự cao ở giải lần tới. Ảnh: Minh Anh.  

Tất nhiên, có những đối thủ ở Vòng chung kết U23 Châu Á chúng ta không quá e ngại, nhưng đấy là để chúng ta tự tin chứ chúng ta chưa đủ khả năng để tự cao ở giải đấu này. Dù gì ở giải đấu này, chúng ta vẫn là đội cửa dưới mà thôi.

Một điều cũng cần lưu ý là khi đá vòng bảng, chúng ta sẽ khó khăn hơn so với khi vào vòng loại trực tiếp. Cách chơi của HLV Park Hang-seo ưu tiên sự chặt chẽ nên khi vào vòng loại trực tiếp, có thể tiến tới đá luân lưu thì Việt Nam dễ tính toán hơn hẳn vòng loại và trở nên đáng sợ hơn".