Giải thích từ HLV về lý do tân binh Spurs bị giam cầm

Tân binh trị giá 10 triệu bảng của Tottenham Hotspur đang gặp vấn đề khi không được tạo điều kiện thi đấu.

Cái tên Jack Clarke đã được nhắc đến không ít trong mùa hè vừa qua, khi anh là bản hợp đồng đầu tiên của Tottenham sau 517 ngày im ắng trên thị trường chuyển nhượng. Cầu thủ này sau khi được Gà trống chiêu mộ đã ngay lập tức được cho mượn trở lại đội bóng cũ Leeds United nhằm có thêm thời gian thi đấu và tích lũy kinh nghiệm. Mặc dù vậy, tính toán của nhà đương kim á quân Champions League có vẻ như sẽ không phát huy hiệu quả bởi quy định giới hạn số cầu thủ cho mượn ở Championship.

Trên thực tế, từ đầu mùa giải Hạng Nhất 2019/20 cho đến nay, Jack Clarke vẫn chưa được ra sân dù chỉ một phút. Anh mới chỉ được thi đấu 1 hiệp tại Cúp Liên đoàn cùng đội một, ngoài ra chỉ chơi cho đội U23.

Khởi đầu mùa giải đáng thất vọng của bản hợp đồng trị giá 10 triệu bảng đang làm dấy lên những lo ngại trong cộng đồng NHM Tottenham. Mới đây, HLV của Leeds, Marcelo Bielsa đã cho hay việc Jack Clarke không được thi đấu đơn giản là do anh chưa thể hiện đủ tốt về mặt chuyên môn, ngoài ra không có vấn đề nào khác.

Marcelo Bielsa explains Spurs youngster Jack Clarke's lack of game time at Leeds - Bóng Đá

Jack Clarke đang không có cơ hội ra sân tại Championship trong màu áo Leeds United.

"Trong một thời gian trở lại đây, anh ấy đã thể hiện sự thiếu cân bằng", thuyền trưởng của Leeds nói với tờ Yorkshire Evening Post. "Anh ấy phải thể hiện những phẩm chất tốt nhất một lần nữa, những kỹ năng mà anh ấy có. Có 5 cầu thủ mà anh ấy phải cạnh tranh để tìm kiếm vị trí.’’

 "Anh ấy phải chiến đấu cho vị trí của mình như tất cả mọi người. Anh ấy đang làm điều này. Tôi luôn theo dõi và phân tích mọi thứ về hành vi. Sau đó, chúng tôi sẽ đưa ra kết luận. Đôi khi tôi có thể đúng, cũng có thể sai về tất cả các cầu thủ."

Theo tiết lộ của trang Football.london, nếu thỏa thuận cho mượn đến Leeds tiếp tục không giúp Clarke có được thời gian thi đấu cần thiết, Spurs có tùy chọn gọi lại tân binh này.