Gattuso rời AC Milan trong 24 giờ tới

Sau 1 mùa giải không thành công, AC Milan và HLV Gennaro Gattuso đã đạt được thỏa thuận để kết thúc hợp đồng trước thời hạn.

Ngày 27/11/2017, sau chuỗi thành tích tệ hại, ban lãnh đạo AC Milan quyết định “trảm tướng”. Vincenzo Montella bị sa thải và Gennaro Gattuso thay thế vị chiến lược gia người Pomigliano d’Arco ngồi vào “ghế nóng” tại San Siro.

Sau giai đoạn khởi đầu đầy khó khăn, dần dần, “Rhino” đã giúp tình hình của Rossoneri được cải thiện đáng kể. Mùa giải trước, dù đội bóng áo sọc đỏ đen thất bại trong cuộc đua giành vé tham dự Champions League, nhưng năng lực và sự nhiệt huyết của Gattuso vẫn được ban lãnh đạo ghi nhận. Tháng 4/2018, ông được trao 1 bản hợp đồng kéo dài đến mùa hè năm 2021.

Xác nhận: Gattuso rời AC Milan trong 24 giờ tới - Bóng Đá

 Gennaro Gattuso không thể giúp AC Milan chen chân vào tốp 4 Serie A.

Tuy nhiên, sang đến mùa giải này, vị chiến lược gia 41 tuổi đã gặp rất nhiều khó khăn. Hàng loạt bản hợp đồng “bom tấn” đã được đưa về San Siro nhằm hiện thực hóa mục tiêu quay trở lại Champions League. Đã từng có thời điểm, AC Milan leo lên vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng. Tuy nhiên, mọi thứ đã thay đổi từ sau trận Derby della Madonnina. Cuối cùng, bi kịch đã xảy ra. Kết thúc vòng 38 Serie A, Rossoneri chỉ cán đích ở vị trí thứ 5.Theo nhà báo Gianluca Di Marzio, Gennaro Gattuso và AC Milan đã đạt được thỏa thuận kết thúc hợp đồng trước thời hạn sau cuộc họp tại Casa Milan. Truyền thông tại Italia đưa tin, “Rhino” đã đồng ý gửi 90% tiền lương còn lại trong hợp đồng cho ban lãnh đạo Rossoneri nhằm giúp đội bóng không gặp vấn đề tài chính.

Hiện tại, có 3 ứng cử viên đang được xem xét để thay thế Gattuso đó là Leonardo Jardim, Marco Giampaolo và Simone Inzaghi. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho rằng Giám đốc thể thao Leonardo cũng sẽ nộp đơn từ chức trong ngày hôm nay.