Fiorentina và Genoa dắt tay nhau ở lại Serie A sau 90 phút tẻ nhạt

Diễn biến tại Artemio Franchi đã không giống như nhiều người dự đoán về sự hấp dẫn của 1 trận chung kết ngược.

Rạng sáng nay (27/05), Fiorentina tiếp đón Genoa tại Artemio Franchi. Trước trận đấu này, đội khách đang kém vị trí an toàn của Empoli 1 điểm trong khi La Viola cũng chưa chắc chắn trụ hạng. Vậy nên, nhiều người tin rằng cả 2 đội sẽ phải rất nỗ lực để tự cứu lấy mình.

Tuy nhiên, việc Empoli phải chạm trán "gã khổng lồ" Inter Milan ngay tại Giuseppe Meazza đã khiến các cầu thủ Genoa cảm thấy yên tâm phần nào. Vậy nên, Fiorentina và Genoa đều nhập cuộc với sự thận trọng. Nhờ lợi thế sân nhà, La Viola có phần nhỉnh hơn đối thủ của mình về số cơ hội. Tuy nhiên, Federico Chiesa và Luis Muriel đều không thể tận dụng thành công.

 - Bóng Đá

 Niềm vui của Lapadula và các đồng đội sau khi trụ hạng thành công.

Phải đến phút 76, Genoa mới cố gắng đẩy cao đội hình sau khi nhận được tin Empoli đã có bàn thắng gỡ hòa tại Giuseppe Meazza. Đội khách tỏ ra quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm nhưng không thể đưa bóng vào lưới của Alban Lafont. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau, tin vụi được đưa về từ Milan khi Empoli phải nhận bàn thua thứ 2. Mọi thứ ở Artemio Franchi lại trở nên tẻ nhạt trong phần lớn thời gian của trận đấu.Sau tất cả, trận đấu khép lại với tỉ số hòa 0-0. Cùng có được 38 điểm như Empoli nhưng Genoa đã trụ hạng thành công nhờ hơn về tỉ số đối đầu trực tiếp. Trong khi đó, Fiorentina xếp ngay phía trên thầy trò ông Cesare Prandelli với 41 điểm.